SEO Off-page

Backlink là gì? (Mẹo nâng cao) về Backlink thúc đẩy xếp hạng SEO

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến các Câu hỏi thường gặp phổ biến nhất liên quan đến ‘backlink’.

 1. Backlink là gì?
  Backlinks chỉ đơn giản là các liên kết trên các trang web khác trỏ đến một trang trên trang web của bạn. backlink là các liên kết trên một trang web mà khi được nhấp vào, người dùng sẽ đến trang khác. Ví dụ về backlink; đây là một liên kết , nhấp vào đây , http://www.example.com . backlink có thể ở dạng hình ảnh cũng như văn bản. Nếu một liên kết là một hình ảnh, thì văn bản liên kết cố định là thẻ alt của hình ảnh.
 2. ‘Anchor Text’ là gì?
  anchor text là văn bản được sử dụng để tạo phần có thể nhấp của liên kết. Nó có thể là một URL, được gắn thương hiệu (tên của bạn, tên doanh nghiệp của bạn, v.v.), các cụm từ bao gồm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu hoặc các cụm từ không bao gồm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.
  Đã từng có trường hợp thực sự hữu ích nếu anchor text được sử dụng cho một liên kết giống với một trong những từ khóa mục tiêu của bạn, nhưng trường hợp này không còn nữa. Bây giờ thực sự có thể phản tác dụng khi có quá nhiều liên kết ở định dạng đó.
 3. Làm cách nào để nhận được các backlink?
  Có nhiều cách để có được các backlink . Ví dụ: bạn có thể viết các bài báo chuyên sâu và có thẩm quyền về chủ đề doanh nghiệp của bạn, nội dung thực sự tốt như thế này đương nhiên có thể dẫn đến các trang web khác tham khảo và liên kết đến trang của bạn. Một cách khác là xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web và người viết blog khác và đóng góp nội dung mà họ có thể xuất bản, có thể bao gồm một liên kết tham chiếu đến trang web của bạn. Tuy nhiên, một cách khác là liệt kê doanh nghiệp của bạn với các tổ chức thương mại trong ngành của bạn hoặc các thư mục ngách hoặc khu vực khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
 4. Làm thế nào để từ chối các backlink?
  Với một chút kiến ​​thức, rất dễ dàng từ chối các backlink (nghĩa là yêu cầu Google không xem xét chúng để xếp hạng của bạn, bạn có thể làm điều này khi bạn có các liên kết chất lượng thấp vì bất kỳ lý do gì). Bạn chỉ cần mở notepad và tạo một tệp .txt trống, sau đó thêm từ chối: domain.com cho mỗi miền bạn muốn từ chối (giả sử bạn muốn từ chối toàn bộ miền).
 5. ‘Hồ sơ backlink’ là gì?
  Trừ khi trang web của bạn là mới, nó sẽ có vài, có thể là hàng nghìn liên kết trỏ đến nó. Tất cả các liên kết này đến một trang web cụ thể được gọi là ‘hồ sơ backlink’. Hồ sơ backlink của một trang web xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của nó hơn bất kỳ thứ gì khác. Vì vậy, số lượng và chất lượng của các liên kết đến (hồ sơ backlink của bạn) hướng đến trang web của bạn sẽ quyết định phần lớn vị trí mà trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
 6. Làm cách nào để xem hồ sơ backlink của tôi?
  Bạn có thể xem danh sách gần như đầy đủ những người đang liên kết đến trang web của bạn từ trong tài khoản Google Search Console của bạn. Đăng nhập, đi tới ‘Giao thông’ và sau đó ‘Liên kết’.

  Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ nghiên cứu, như  Ahrefs . Làm như vậy cho phép bạn truy cập vào dữ liệu liên kết đến rộng rãi cho trang web của bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh. Các công cụ phân tích liên kết không bao giờ hiển thị hồ sơ liên kết hoàn chỉnh của trang web và có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để các liên kết mới hiển thị trong đó. Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, bạn sẽ chỉ thấy tối đa 30-50% các backlink của một trang web.
 7. Liên kết “nofollow” là gì?
  Liên kết nofollow là một liên kết có áp dụng thuộc tính rel = ”nofollow”, điều này hướng dẫn Google không sử dụng liên kết đó khi tính toán độ tin cậy và quyền hạn của trang được liên kết.
 8. Liên kết “dofollow” là gì?
  Các liên kết dofollow, không có thuộc tính nào được áp dụng cho chúng và được Google sử dụng trong thuật toán xếp hạng của chúng . Chúng có giá trị hơn các liên kết nofollow và vì lý do này, mọi người có xu hướng ưu tiên chúng khi cố gắng xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh. Tuy nhiên, một hồ sơ liên kết có quá ít liên kết nofollow trông không tự nhiên và có thể bị công cụ tìm kiếm phạt.
 9. Hồ sơ backlink ‘không tự nhiên’ là gì?
  Trong quá trình cố gắng xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh, một số người có thể cố gắng thao túng các liên kết mà họ có được ở mức độ quá mức. Kết quả là các cấu hình backlink có thể trông rất khác với một cấu hình đã có được nếu không có những nỗ lực chủ động. Các công cụ tìm kiếm nói chung không thích các mẫu liên kết không tự nhiên vì chúng thường cho thấy nỗ lực đánh lừa các công cụ tìm kiếm để cải thiện xếp hạng cho các cụm từ nhất định. Do đó, họ có thể phạt các trang web có hồ sơ liên kết trông không tự nhiên. Nếu trang web của bạn có hồ sơ liên kết không có nhiều liên kết có thương hiệu (như ‘Tên công ty’ và ‘www.companyname.co.uk’) hoặc lạm dụng các thuật ngữ chính cụ thể, điều đó có thể báo hiệu cho Google rằng bạn đang sử dụng xây dựng liên kết lôi kéo chiến thuật.

  Nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận tích cực để xây dựng liên kết, rất có thể trang web của bạn sẽ bị phạt bởi một trong các bản cập nhật Penguin của Google, nhắm mục tiêu cụ thể vào các phương thức liên kết không tự nhiên.

  Hãy thận trọng và thận trọng khi xây dựng các liên kết trong nước, bởi vì việc cố gắng loại bỏ các liên kết đã khiến trang web của bạn bị phạt không hề đơn giản hay nhanh chóng. Việc nói với Google rằng bạn không tạo liên kết mà họ đã phạt trang web của bạn không được chấp nhận như một lý do hợp lệ và sẽ không dẫn đến việc hình phạt bị xóa. Việc khôi phục sau hình phạt của Google do các backlink không tự nhiên gây ra sẽ mất ít nhất 3 tháng trở lên và trong nhiều trường hợp là một năm hoặc hơn.
 10. Tôi có nên cố gắng xây dựng hồ sơ backlink của mình không?
  Bạn cần tích cực ra ngoài và tìm kiếm tài liệu tham khảo và liên kết. Trang web của bạn sẽ có được một số trang web một cách tự nhiên, nhưng nếu bạn cần bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn và bạn muốn xếp hạng cao, bạn cần phải chủ động. Điều này không có nghĩa là bạn đang thao túng hồ sơ backlink của mình. Đảm bảo rằng bạn được liệt kê trên danh bạ địa phương, danh bạ quốc gia, các trang web ngành có liên quan và bạn cung cấp nội dung mà mọi người muốn liên kết đến đều là các chiến thuật xây dựng liên kết hoàn toàn hợp pháp.
 11. Làm cách nào để tạo hồ sơ backlink của tôi?
  Xây dựng backlink không khó hay đòi hỏi kỹ thuật, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng, công cụ hoặc phần mềm đặc biệt nào để có thể làm được. Hơn bất cứ điều gì, đó là liên hệ với mọi người và xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web khác. Xem phần cuối của trang này để biết 9 mẹo thiết thực để xây dựng các backlink của riêng bạn.

  Cách tốt nhất để tìm các trang web lấy liên kết là nghiên cứu xem ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm kiếm trên Google các trang web nói về các chủ đề liên quan đến của bạn.

  Bạn có thể thuê ngoài xây dựng liên kết, nhưng nếu bạn làm như vậy với giá rẻ (dưới 250 bảng Anh một tháng), công ty SEO xây dựng họ sẽ có xu hướng xây dựng những liên kết dễ dàng, chất lượng thấp, điều đó có thể khiến trang web của bạn bị Google phạt .

  Xây dựng liên kết ổn định theo thời gian, chẳng hạn như vài tuần, tốt hơn là tạo 100 liên kết trong một tuần và sau đó không xây dựng lại bất kỳ liên kết nào, vì phương pháp sau có thể báo hiệu cho Google rằng bạn đã tham gia vào việc xây dựng liên kết không bình thường.

  Cố gắng nhận liên kết đến càng nhiều trang khác nhau trên trang web của bạn càng tốt. Không chỉ đến trang chủ (tự nhiên sẽ thu được nhiều nhất) mà còn đến các trang nội bộ – như các trang danh mục / sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 12. Tôi cần bao nhiêu backlink?
  Bạn cần bao nhiêu backlink  phụ thuộc vào bao nhiêu từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, mức độ cạnh tranh của những từ khóa đó, chất lượng của các backlink bạn có được và mức độ tối ưu hóa trên trang web của bạn . Nó không hoàn toàn là một trò chơi số khi nói đến các backlink. Mục đích của việc đơn giản là nhận được nhiều liên kết hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào – nhận được nhiều liên kết chất lượng cao hơn chúng. Theo dõi hiệu suất của bạn trong kết quả tìm kiếm cho một loạt các thuật ngữ chính có liên quan khi bạn tạo liên kết là rất quan trọng. Đây là cách duy nhất bạn có thể đánh giá nếu bạn có đủ liên kết hoặc nếu bạn thiếu liên kết trong nội dung thảo luận về các chủ đề nhất định liên quan đến các thuật ngữ chính cụ thể. Có thể mất vài tuần để trang web của bạn được ghi có cho một backlink mới. Đầu tiên Google phải tìm ra liên kết mới, sau đó họ phải đưa nó vào thuật toán của họ, sau đó họ phải cập nhật kết quả tìm kiếm.
 13. Tất cả các backlink có giá trị như nhau không?
  Không phải tất cả các backlink đều như nhau. Một số sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, một số sẽ không ảnh hưởng đến chúng và một số có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến chúng. Nếu bạn có 10 liên kết đáng tin cậy và có thẩm quyền từ các nguồn có liên quan và đối thủ cạnh tranh có 100 backlink spam, thì ít nhất, về mặt backlink, Google sẽ ưu tiên trang web của bạn hơn của họ. Có nhiều backlink chất lượng thấp có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn, vì vậy hãy chọn lọc khi xây dựng liên kết và đừng lấy liên kết từ một trang web khác chỉ vì điều đó dễ dàng.

  Hãy chuẩn bị để làm việc cho các backlink chất lượng cao. Nói chung, bạn càng dễ dàng có được một liên kết, thì giá trị của nó càng ít. Để một backlink được coi là chất lượng cao,  nó phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Cơ hội liên kết càng đáp ứng nhiều tiêu chí, thì càng có nhiều thời gian và công sức để có được nó.

  Liên kết từ các trang web có liên quan là tốt nhất, tiếp theo là liên kết từ các trang có liên quan trên các trang không liên quan (hoặc nhiều chủ đề / tạp chí). Liên kết từ các trang không liên quan trên các trang không liên quan không phải là vô giá trị, nhưng đừng đầu tư nhiều thời gian hoặc công sức vào việc mua lại chúng.

  Liên kết từ các trang web khác của Vương quốc Anh là tốt nhất (nếu bạn muốn xếp hạng cao trong Google.co.uk), nhưng liên kết từ các trang web ở Mỹ, Canada, Úc, v.v. cũng có lợi.

  Sau khi nhận được một liên kết từ một trang web, bất kỳ liên kết nào tiếp theo từ cùng một trang web đó đều có giá trị thấp hơn nhiều, vì vậy hãy tập trung vào việc có được các liên kết từ các trang web mới, thay vì nhận được nhiều hơn từ các trang web đã liên kết đến của bạn.

  Sự tin cậy và quyền hạn được truyền từ một trang được phân chia giữa tất cả các liên kết trên trang đó, vì vậy việc lấy một liên kết từ một trang có một vài liên kết khác trên đó sẽ tốt hơn là lấy một liên kết từ một trang có hơn 50 liên kết trên đó.
 14. Có vấn đề gì liên kết của tôi xuất hiện ở đâu không?
  Có một liên kết ở vị trí nổi bật trên một trang được truy cập nhiều làm cho nó có giá trị, bởi vì, bất kể thứ hạng, nó sẽ mang lại cho trang web của bạn một luồng khách truy cập được nhắm mục tiêu liên tục. Một backlink trong nội dung (tức là một liên kết trong một khối văn bản), tất cả những thứ khác đều bình đẳng, có giá trị hơn một liên kết tách khỏi nội dung (như trong thanh bên hoặc chân trang) hoặc một liên kết trong danh sách các liên kết.
 15. Tôi có cần mua backlinks không?
  Việc mua các backlink về mặt kỹ thuật là chống lại các nguyên tắc của Google, nhưng đây là một thực tế phổ biến, đặc biệt là đối với các từ khóa có giá trị cao, cạnh tranh. Bài viết Mua backlink ở đâu tốt? Tìm hiểu dịch vụ backlink tại Hmg Search hướng dẫn bạn cách mua backlink tránh bị google phạt.

  Nếu bạn mua một liên kết trên một trang web cụ thể và giao dịch trực tiếp với chủ sở hữu của trang web đó, thì điều đó rất khó có thể bị gắn cờ là một liên kết trả phí (trừ khi trang web đang quảng cáo rằng họ bán liên kết). Không mua các liên kết được bán công khai (như trong các diễn đàn) hoặc được cung cấp cho bạn qua email và không sử dụng các công cụ, phần mềm hoặc dịch vụ xây dựng liên kết tự động.

  Giá của một liên kết trả phí có thể thay đổi từ 100k đến 300k trong một năm. Thậm chí 300k có vẻ hơi nhiều, nhưng nếu đó là một liên kết tốt trên một trang web tốt, phù hợp, thì thứ hạng được cải thiện và lưu lượng truy cập bổ sung được tạo ra có thể nhiều hơn là trả cho chi phí của liên kết.

9 mẹo thực tế để có được backlink

 1. Có  rất nhiều cách để có được các backlink . Đừng chỉ dựa vào một số phương pháp vì một hồ sơ liên kết đa dạng trông tự nhiên hơn và ít có khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các bản cập nhật thuật toán trong tương lai.
 2. Email là cách tiêu chuẩn để liên hệ với ai đó về việc liên kết đến trang web của bạn, nhưng hãy thử liên hệ với mọi người thông qua Facebook, Google+, Twitter, v.v. trước tiên nếu họ có liên kết đến hồ sơ social media trên trang web của họ.
 3. Khi liên hệ với ai đó về việc liên kết đến trang web của bạn, hãy làm cho thông tin liên lạc cá nhân nhất có thể. Tham khảo tên trang web / doanh nghiệp của họ và sử dụng tên của họ nếu bạn có thể tìm thấy.
 4. Khi gửi email cho mọi người, tránh đề cập đến ‘liên kết’ hoặc ‘backlink’ trong trường chủ đề, không bao gồm bất kỳ URL nào trong email đầu tiên và bỏ qua bất kỳ thuật ngữ SEO nào, như xếp hạng, thuật toán, dofollow / nofollow, v.v.
 5. Hãy kiên trì khi liên hệ với mọi người – một tin nhắn trên social media, sau đó là email, sau đó là email theo dõi, sau đó là cuộc gọi điện thoại. Chỉ từ bỏ khi họ đưa ra câu trả lời chắc chắn là ‘không’.
 6. Về cơ bản có 5 lý do mà ai đó sẽ liên kết đến trang web của bạn : họ nghĩ rằng trang web của bạn là duy nhất / thú vị / hấp dẫn; họ biết bạn và / hoặc nợ bạn một ân huệ; đổi lại bạn liên kết đến trang của họ; bạn cung cấp cho họ nội dung để xuất bản trên trang web của họ; bạn cung cấp cho họ một động lực tài chính.
 7. Việc có được các backlink chất lượng tốt sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu nội dung trên trang web của bạn đáng được liên kết. Nếu trang web của bạn về cơ bản chỉ là một tập hợp các trang bán hàng, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục người khác liên kết đến trang đó. Đính kèm một số loại ưu đãi / giá trị vào các yêu cầu liên kết của bạn để khiến người kia phản hồi đáng giá, như thể họ không có gì trong đó, 99% trường hợp họ sẽ không trả lời.
 8. Tốt nhất là bạn có thể nhờ ai đó liên kết đến trang web của mình mà bạn cũng không cần phải liên kết với họ, nhưng trao đổi liên kết tốt hơn là không có liên kết nào cả, vì vậy nếu đó là một trang web có liên quan, chất lượng tốt và họ muốn trao đổi liên kết thì làm đi.
 9. Nếu bạn đang trao đổi liên kết với một trang web khác, hãy thử làm như vậy từ trong một bài báo hoặc bài đăng blog (hiện có hoặc mới được tạo) trên các trang web tương ứng của bạn, thay vì từ các trang kiểu đối tác / liên kết / bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *