SEO Off-pageSEO On-page

8 Công cụ SEO dễ sử dụng để cải thiện thứ hạng trang web của bạn

Điều gì xảy ra với các trang web không hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm? Chúng sẽ bị chôn vùi vĩnh viễn.

Có thứ hạng hàng đầu trong SERPs (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp – không có gì lạ khi SEO được coi là một chiến lược quan trọng đối với nhiều công ty.

Trong vài năm gần đây, SEO đã phát triển như một kỹ thuật hơn bao giờ hết. Nó được thực hiện ở mức cao để đạt được sức hút cần thiết của đối tượng mục tiêu. Với những thay đổi trong thuật toán, cách mọi người có xu hướng tìm kiếm đã cập nhật rất nhiều. Cho dù đó là di động đầu tiên hay sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói, những xu hướng SEO này  đã xuất hiện theo cách mà chúng quyết định các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web.

Nhưng SEO thường bị nhầm là hack một lần. Ngược lại, đó là một chiến lược dài hạn. Để đảm bảo rằng bạn có thể thu hút khách hàng một cách tự nhiên, bạn cần phải liên tục tối ưu hóa trang web của mình. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi, vì vậy bạn cần có cách tiếp cận thông minh để có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi đó.

Tôi biết, có vẻ như rất nhiều việc. Tuy nhiên, có một số seo tool có thể giúp bạn điều này và tối ưu hóa trang web của bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét 8 công cụ SEO dễ sử dụng như vậy để giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

# 1. GTmetrix

GTmetrix  là một công cụ phân tích và tối ưu hóa trang web. Nó cho bạn biết mọi thứ bạn muốn biết về hiệu suất của trang web của bạn. Nó là một công cụ rất hiệu quả để đánh giá tốc độ tải của một trang web.

seo-tools-1

Hình ảnh qua GTmetrix

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình từ các vị trí khác nhau. GTmetrix có 28 máy chủ đặt tại 7 khu vực trên toàn cầu.

Nó cho bạn biết mọi thứ về thời gian tải hoặc tổng số yêu cầu đang được xử lý tại các thời điểm khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo sẽ được kích hoạt bởi trang của bạn nếu trang gặp phải một số điều kiện nhất định. GTMetrix hiển thị video về trang của bạn khi đang tải, giúp bạn xác định bất kỳ điểm nghẽn nào.

# 2. SEMrush

SEMrush  là một công cụ SEO tuyệt vời khác cho các doanh nghiệp. Nó giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích các chiến lược từ khóa được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh của họ. Hơn nữa, nó giúp bạn chạy kiểm tra SEO nội dung của mình, tìm kiếm cơ hội backlink, tối ưu hóa trang đích, v.v. Với phiên bản dùng thử miễn phí, nó đã trở nên khá phổ biến trong quần chúng.

seo-tools-Semrush

Hình ảnh qua SEMrush

SEMrush cũng giúp bạn theo dõi loại lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được, về mặt trả phí và không phải trả tiền. Công cụ này cho phép bạn xác định các từ khóa mới và tiềm năng của chúng. SEMrush giúp bạn tạo nội dung tốt hơn và học các chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

# 3. Majestic

Kiểm tra các backlink của bạn có thể là một nhiệm vụ nặng nhọc, nhưng Majestic  làm cho tất cả trở nên dễ dàng. Nó là một công cụ tuyệt vời để phân tích mức độ đáng tin cậy của các backlink và giới thiệu của bạn. Với sự trợ giúp của công cụ khám phá trang web của nó, bạn có thể phân tích sâu tên miền hoặc URL.

seo-tools-oai phong

Hình ảnh qua Majestic

Trình kiểm tra lịch sử backlink cho phép các nhà tiếp thị kiểm tra các backlink  được phát hiện bởi các rô bốt web tinh vi của Majestic. Bạn cũng có thể so sánh lịch sử backlink của các đối thủ cạnh tranh. Tóm lại, Majestic cung cấp cho bạn một bản đồ thông minh liên kết nâng cao với nhiều dữ liệu hữu ích.

#4. SpyFu

SpyFu  là một công cụ rất quan trọng để thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn. Chỉ cần nhập một tên miền, bạn có thể tìm ra tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Trên thực tế, tất cả các biến thể quảng cáo mà họ đã sử dụng cho đến nay cũng sẽ được hiển thị.

SpyFu

Hình ảnh qua SpyFu

Điều này có thể được chứng minh là vô cùng giá trị trong việc giành lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể tăng lưu lượng truy cập web của mình với sự trợ giúp của các đề xuất hữu ích.

Ngoài ra, công cụ này cho phép bạn kết nối và xây dựng các mối quan hệ đối tác quan trọng. SpyFu thông báo cho bạn về mọi tên miền đặt giá thầu trên AdWords của bạn và đề xuất AdWords mà bạn nên đặt giá thầu. Nó thậm chí còn cho bạn biết lịch sử xếp hạng của một trang web hoặc trang web sử dụng từ khóa.

# 5. Pro Rank Tracke

Pro Rank Tracker  là một giải pháp báo cáo và theo dõi xếp hạng từ khóa dựa trên đám mây miễn phí. Nó có thể chuẩn bị và cung cấp các báo cáo nâng cao cho trang web của bạn bằng cách cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng và đề xuất các từ khóa bạn phải nhắm mục tiêu.

seo-tools-PRT

Hình ảnh qua PRT

Pro Rank Tracker phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó là một trong những công cụ theo dõi thứ hạng tốt nhất hiện nay. Thuật toán hiện đại của nó cung cấp cho bạn kết quả mới nhất, chính xác nhất về xếp hạng trang web của bạn.

Công cụ tự động theo dõi thứ hạng của các trang web của bạn. Bạn có thể chỉ định các công cụ tìm kiếm bạn muốn theo dõi. Nó thậm chí còn cho phép bạn theo dõi thứ hạng các video của mình trên YouTube và các kênh video khác.

# 6. Moz Pro

Moz Pro  là một công cụ bao gồm tất cả các yêu cầu về SEO của bạn. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, công cụ cung cấp cho bạn các phân tích và thông tin chi tiết để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Các tiện ích bổ sung miễn phí của nó như Open Site Explorer và Keyword Explorer cũng đặc biệt hữu ích.

seo-tools-Moz

Hình ảnh qua Moz

Tiện ích mở rộng Chrome phổ biến của họ có tên là Mozbar cung cấp thông tin về Domain authority và Page authority của trang trực tiếp trên trình duyệt. Điều này khá hữu ích để phân tích đối thủ cạnh tranh cơ bản.

Moz Pro giúp theo dõi xếp hạng, thu thập dữ liệu trang web để phát hiện ra các vấn đề, tối ưu hóa SEO trên trang, phân tích backlink profile và hơn thế nữa.  Cuối cùng, nó cũng có thể hỗ trợ quản lý nội dung để đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể quảng cáo đúng loại nội dung.

# 7. Crazy Egg

Crazy Egg  là một công cụ rất phổ biến để theo dõi nhấp chuột và tạo bản đồ nhiệt . Công cụ này khá khác với hầu hết các seo tool hiện có vì nó giúp bạn theo dõi hành vi của khách truy cập trên các trang web của bạn.

seo-tools-Crazyegg

Hình ảnh qua Crazy Egg

Bạn cần nhúng một đoạn mã nhỏ trên các trang của trang web và mã này sẽ giúp theo dõi những khách truy cập vào các trang của bạn.

Ai đang nhấp vào các trang của bạn? Họ đang tránh điều gì? Có bất kỳ nút thắt cổ chai nào mà họ từ bỏ trang web không? Phần nào của trang web có lợi nhất cho chuyển đổi? Crazy Egg giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này với sự trợ giúp của các bản đồ nhiệt mà chúng tạo ra.

#số 8. Copyscape

Nếu nội dung trang web của bạn là bản sao của một số trang khác, nó sẽ làm tổn hại đến uy tín và SEO của bạn. Vì Google được biết là xử phạt nội dung trùng lặp, kết quả là xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

seo-tools-Copyscape

Hình ảnh qua Copyscape

Copyscape  giúp bạn tránh mọi vấn đề về trùng lặp. Đây là một công cụ giúp bạn kiểm tra nội dung ăn cắp bản quyền bằng cách quét và theo dõi các trang web một cách dễ dàng.

Nó có thể gửi cảnh báo nếu nội dung của bạn bị sao chép và hoặc nếu nó đang được sử dụng ở nơi khác. Trang web chị em của nó Siteliner  có thể phát hiện nội dung trùng lặp trong một trang web. Hơn nữa, nó cũng kiểm tra các broken link và hơn thế nữa.

Kết thúc

SEO là một quá trình liên tục. Bối cảnh kỹ thuật số rất năng động và luôn thay đổi. Vì vậy, bạn cần liên tục theo dõi hiệu suất của trang web của mình và tối ưu hóa nó.

Có thể có một loạt các vấn đề trên trang web của bạn – với thẻ meta, sao chép, phông chữ, hình ảnh, mã hóa, broken link, v.v. Các công cụ SEO có thể giúp bạn khám phá những vấn đề này. Khi bạn đã biết về chúng, bạn có thể sửa chúng để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Công cụ SEO yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *