SEO Off-page

4 lý do gửi email xin đặt guest post bị bỏ qua và cách khác phục triệt để

Tất cả chúng ta đều biết chúng.

Các email tiếp cận của khách có lỗi đăng bài.

Theo thời gian, bạn học cách phát hiện ra chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên và bỏ qua chúng. Nếu không, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian để trả lời các quảng cáo chiêu hàng chẳng dẫn đến đâu.

Tôi đã tổng quan nhanh về tất cả các email tiếp cận guest post mà chúng tôi nhận được từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019. Chúng tôi đã nhận được 230 bài quảng cáo chiêu hàng và 168 trong số đó đã được chuyển vào thùng rác, chiếm 73% tổng số email.

Sau khi phân tích kỹ hơn các email đã bị xóa, tôi tìm ra 5 lý do chính khiến chúng tôi coi email tiếp cận rất tệ, thậm chí chúng tôi không trả lời. Đây là kết quả:

biểu đồ tiếp cận email đã nhận

Hãy cùng điểm qua 5 lý do phổ biến này. Nếu bạn thấy mình có lỗi với một trong những tội lỗi tiếp cận này, chúng tôi đưa ra một giải pháp khả thi cho mỗi tội lỗi đó.

1. Mẫu và / hoặc tâng bốc vô nghĩa

Không có gì sai với một mẫu tiếp cận cộng đồng nhưng nó nên được sử dụng như một hướng dẫn, không phải sao chép từng từ một. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng một chiến dịch tiếp cận độc đáo, dí dỏm hầu như luôn mang lại kết quả tốt hơn (nghiên cứu điển hình của backlinko) là một bằng chứng tuyệt vời)

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy quảng cáo chiêu hàng tiếp cận guest post là một bản mẫu thậm chí không được thay đổi là sự tâng bốc vô nghĩa mà nó chứa đựng.

Một số người tin rằng để gửi một email guest post, trước tiên họ cần phải hát những lời khen ngợi blog. Chắc chắn, lời khen là một chiến thuật mạnh mẽ, nhưng chúng cần được sử dụng hợp lý.

Giải pháp: Hãy cụ thể và không nói dối

Đừng hiểu lầm tôi. Thật vui khi thừa nhận rằng bạn biết và thích blog (nếu bạn thực sự thích). Đừng quá sến súa và đừng nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho bạn nếu không có gì có giá trị mà bạn có thể cung cấp.

Tôi không quan tâm đến việc bạn “yêu thích blog của chúng tôi và phong cách viết độc đáo mà chúng tôi có” hay bạn chỉ tình cờ gặp nó khi thực hiện nghiên cứu tiếp cận cộng đồng. Miễn là bài gửi của khách của bạn có điểm và mang lại giá trị, tôi quan tâm.

Thay vì những lời khen ngợi suông, hãy cố gắng đề cập đến một điều cụ thể mà bạn thích về blog. Đừng chỉ sao chép tiêu đề của bài báo “bạn yêu thích”, hãy cho tác giả biết theo cách cho thấy rằng bạn đã thực sự đọc nó.

Có nhiều cách để cá nhân hóa email:

  • Nói cụ thể về những gì bạn thích chính xác về bài viết
  • Tham khảo các hoạt động khác của tác giả (bản tin, dịch vụ mà họ cung cấp, v.v.)
  • Chỉ ra điểm chung của bạn

Nếu bạn không biết blog, bạn không cần phải nói dối. Tin hay không tùy bạn, sự thành công của email tiếp cận của bạn không phụ thuộc vào những lời tâng bốc không chân thành và vô nghĩa.

Bên cạnh đó, trong hầu hết các trường hợp, tác giả của blog có thể dễ dàng biết được lời khen của bạn có xác thực hay không.

tâng bốc vô nghĩa

Rất đáng ngưỡng mộ blog SEO của chúng tôi, cung cấp một guest post về các ý tưởng giải trí cuối tuần…

2. Chủ đề siêu nhàm chán

Quá nhiều tác giả coi việc viết một guest post như một điều xấu cần thiết khi thực hiện xây dựng backlink. Tất cả những gì họ muốn là thu được lợi nhuận nhanh chóng, vì vậy họ viết một loạt các từ ngẫu nhiên để quấn quanh backlink và gửi nó đến hàng trăm khách hàng tiềm năng.

Bạn biết loại bài viết – “5 cách để giảm cân” , “3 chiến thuật SEO hàng đầu cho năm 2019” , “6 công cụ tốt nhất cho email marketing” . Khoảng 800 từ, không có gì nguyên bản, bạn có thể tìm thấy hàng trăm bài đăng tương tự trên hàng trăm blog khác…

chủ đề siêu nhàm chán

Các chủ đề nhàm chán được đề cập trên hàng trăm blog khác sẽ không mang lại giá trị gia tăng nào cả

Chiến thuật hoạt động tốt. Có rất nhiều trang web rác sẽ chấp nhận bất kỳ bài đăng nào của khách miễn là nó đủ dài.

Câu hỏi đặt ra là – đây có phải là điều tốt nhất bạn có thể nhận được từ guest post không?

Giải pháp: Trở nên tốt hơn. Mục đích cao hơn.

Thay vì viết những bài báo tầm thường và tiếp cận với những blog tầm thường, hãy cố gắng trở nên tốt hơn và đặt mục tiêu cao hơn. Đặt quy tắc rằng bạn sẽ chỉ liên hệ với các trang web có thẩm quyền hơn nhiều so với trang web của bạn.

Nâng cao trò chơi của bạn và cung cấp các bài viết ít nhất là tốt như nội dung bạn xuất bản trên blog của mình – hoặc thậm chí tốt hơn.

Bạn có một chủ đề tuyệt vời? Một bài báo bạn thực sự tự hào? Thay vì xuất bản nó trên blog của riêng bạn, hãy cố gắng tìm blog có thẩm quyền nhất trong thị trường ngách của bạn và cung cấp nó như một guest post!

Đừng chỉ tiếp cận bài viết của khách như một phương tiện để có được một backlink nhanh chóng từ bất kỳ trang web nào. Có rất nhiều lợi ích khác nếu bạn tập trung vào chất lượng hơn là số lượng – hiển thị thương hiệu, lưu lượng truy cập giới thiệu… và tất nhiên, một backlink siêu mạnh sẽ mang lại lợi ích cho bạn hơn 10 backlink tầm thường.

3. Lỗi ngữ pháp và định dạng sai

Mọi người đều mắc sai lầm. Đôi khi, bạn kiểm tra tin nhắn 5 lần mà vẫn bỏ sót một số lỗi chính tả nhỏ. Nó đã xảy ra với tôi nhiều lần nên tôi không quan tâm lắm nếu tôi nhận được một email có lỗi nào đó.

Vấn đề là – có một sự khác biệt giữa một người mắc một lỗi nhỏ và một người không quan tâm đến hình thức của thông điệp của họ.

định dạng xấu

Lỗi ngữ pháp, các loại phông chữ khác nhau, viết hoa ngẫu nhiên hoặc thiếu dấu phẩy… bạn sẽ không muốn một người như vậy viết một bài báo cho blog của bạn, phải không?

email tiếp cận của khách rất tệ

Tôi “rất đau khổ” khi đọc email này.

Giải pháp: Nhận trợ giúp từ các công cụ

Hãy xem ngữ pháp và định dạng của email tiếp cận như thể chúng là quần áo và vệ sinh cá nhân của bạn. Nếu bạn tiếp cận ai đó mặc áo sơ mi bẩn, hơi thở có mùi và đầu tóc bù xù, bạn sẽ bị coi thường cho dù thông điệp của bạn là gì.

Khi nói đến ngữ pháp, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng phần mở rộng Grammarly (nhưng cũng có những công cụ tuyệt vời khác). Nó sẽ kiểm tra miễn phí tất cả các lỗi chính tả, lỗi chính tả và ngữ pháp trong trình soạn thảo email của bạn.

ngữ pháp cho gmail

Đừng đánh giá thấp sự xuất hiện của email của bạn. Email tiếp cận đầu tiên thường là cơ hội cuối cùng để bạn thu hút sự chú ý của ai đó…

4. Ý tưởng guest post lạc đề

Không có gì nói rằng bạn không quan tâm đến địa chỉ trang web hơn là không biết nó là gì.

Đừng đưa ra những giả định xa vời – chỉ vì bạn có thể tạo ra mối liên hệ mơ hồ giữa chế độ ăn keto và tiếp thị qua email, điều đó không có nghĩa là chủ nhân của blog cũng nhìn nhận như vậy.

email tiếp cận lạc đề

Khóa học điều dưỡng cung cấp một đóng góp của khách cho một blog SEO.

Giải pháp: Hãy nhớ rằng tiếp cận không phải là về số lượng

Dành vài phút để tìm kiếm blog bạn muốn liên hệ. Có các bước cơ bản bạn có thể làm theo:

1. Tìm các blog chấp nhận các guest post có liên quan đến thị trường ngách của bạn

Cố gắng sử dụng các toán tử tìm kiếm cụ thể giúp bạn lọc các toán tử có liên quan đến bạn. Có rất nhiều trong số họ. Ví dụ: “niche của bạn” + “viết cho chúng tôi” .

toán tử tìm kiếm đối sánh chính xác

2. Kiểm tra nguyên tắc đăng guest post

Hầu hết các trang web chấp nhận guest post sẽ có một số loại nguyên tắc giúp bạn gửi đúng quảng cáo chiêu hàng. Công ty / blog đã nỗ lực viết ra các yêu cầu của họ đối với bạn. Họ cung cấp cho bạn một cẩm nang về cách thành công. Làm theo nó.

3. Hãy xem chủ đề này có bao giờ không trước đây

Nếu bạn có một chủ đề trong đầu, hãy đảm bảo rằng nó không được xuất bản trên blog của khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách tìm kiếm trên blog hoặc sử dụng một toán tử tìm kiếm khác: site: yourprospect.com + “topic”

toán tử tìm kiếm trang web

4. Liên hệ đúng người

Nếu blog có hướng dẫn, sẽ có một biểu mẫu liên hệ hoặc địa chỉ email bạn có thể sử dụng để gửi email tiếp cận guest post. Nếu không có, bạn có thể sử dụng các công cụ như Hunter , Anymail Finder hoặc Voila Norbert và chọn liên hệ thích hợp nhất.

Cách này tốn thời gian hơn nhiều so với việc gửi email cho bất kỳ ai có vẻ chấp nhận guest post. Có thể bạn sẽ chỉ tìm thấy 10 khách hàng tiềm năng thay vì 100. Nhưng ít nhất bạn sẽ chắc chắn rằng họ sẽ không bỏ qua email của bạn chỉ vì nó hoàn toàn lạc đề.

Tìm các dịch vụ guest post bằng cách search trên google tìm kiếm. Sau đó, bạn truy cập vào các trang web có top 1-3 và tham khảo dịch vụ của họ. Đây là một thủ thuật nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tìm guest post cho website của mình.

5. “Nội dung độc đáo và được bảo vệ bằng Copyscape”

Tôi luôn nghi ngờ về các email tiếp cận guest post nêu bật rằng bài đăng của họ sẽ là nội dung độc đáo 100% được kiểm tra bằng Copyscape và sẽ không được chia sẻ trên bất kỳ trang web nào khác.

Một vài email mà chúng tôi trao đổi đã chứng minh sự nghi ngờ của tôi – chất lượng của các guest post từ những người này hầu như luôn rất kém. Bây giờ tôi chỉ phớt lờ chúng.

Hãy tưởng tượng một dịch vụ giao bánh pizza với một quảng cáo trông như thế này:

“Chúng tôi sẽ không mang đến một loại bánh pizza khác với những gì bạn đã đặt”

hoặc “Chúng tôi sẽ không sử dụng cà chua thối để làm nước sốt” .

Bạn sẽ đặt hàng từ họ?

bài viết "copyscape protected"

Bài viết sẽ liên quan đến trang web của tôi. Đó là những gì tôi gọi là giá trị gia tăng!

Giải pháp: Bạn phải cung cấp nhiều hơn những nội dung không được sao chép

Nếu điều duy nhất bạn có thể cung cấp là bài viết của bạn không bị trùng lặp, thì bạn cung cấp rất ít.

Một tác giả nghiêm túc tự tin về kỹ năng viết và tính độc đáo của nội dung của mình không cần phải suy nghĩ về việc làm cho nội dung đó có thể chống được Copyscape và chắc chắn không cần đề cập đến nó trong email tiếp cận.

Đảm bảo rằng bài viết của bạn là hàng đầu, tạo ra thứ gì đó thực sự tạo ra giá trị và bạn không cần phải quan tâm đến Copyscape.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, phần lớn các email tiếp cận tồi tệ đều do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của tác giả.

Tôi tin rằng vấn đề chính là thái độ của các blogger đối với việc đăng guest post. Nhiều người trong số họ coi đó là một điều xấu cần thiết và nó được phản ánh qua chất lượng của thông điệp tiếp cận và chủ đề mà họ gửi.

Một chủ đề thú vị, dữ liệu / nghiên cứu độc đáo và quan điểm của riêng bạn là những thứ giá trị duy nhất bạn có thể cung cấp với tư cách là tác giả khách mời. Nếu bạn không cung cấp điều đó, bạn sẽ bị bỏ qua.

Quá nhiều email tiếp cận tồi tệ ngoài kia cũng có một mặt sáng – nó tương đối dễ dàng để tỏa sáng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào guest post từ một góc độ khác – không phải là con đường ít phản kháng nhất, mà là con đường nỗ lực tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *