Category Archives: SEO Off-page

Mua backlink ở đâu tốt? Tìm hiểu dịch vụ backlink tại Hmg Search

Vì mua các backlink thường là cách nhanh nhất để có được chúng, nên đối với nhiều doanh nghiệp, đó là lựa chọn hấp dẫn nhất, đặc biệt là nếu doanh thu tăng thêm do thứ hạng tốt tạo ra nhiều hơn chi phí mua các liên kết cần thiết để đạt được chúng.

Mua backlink ở đâu tốt

Vấn đề? Google tuyên bố rõ ràng rằng việc mua các backlink để cải thiện thứ hạng của bạn vi phạm nguyên tắc của họ. Họ coi các liên kết là phiếu bầu và việc trả tiền cho một cuộc bỏ phiếu là phi đạo đức, giống như cách mà một chính trị gia trả tiền để mọi người bỏ phiếu cho họ trong một cuộc bầu cử.

Bất kỳ trang web nào bị phát hiện tham gia vào hoạt động này đều có thể bị Google phạt. Hậu quả của một hình phạt có thể rất nghiêm trọng. Các trang web bị phạt thường bị mất thứ hạng cho tất cả các từ khóa trong 6 tháng trở lên. Trên thực tế, nhiều trang web bị phạt không bao giờ phục hồi hoàn toàn thứ hạng của họ, điều này cho thấy rằng việc bị bắt quả tang mua liên kết để lại vết đen vĩnh viễn trong hồ sơ của trang web.

Vì vậy, theo Google, người có thị phần đáng kể trên thị trường tìm kiếm, đưa ra các quy tắc một cách hiệu quả, câu trả lời là “không” bạn không nên mua các backlink.

Tuy nhiên, một tình huống khó xử được tạo ra bởi thực tế là việc mua các backlink có thể và hoạt động. Rất nhiều doanh nghiệp làm điều đó, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp cạnh tranh, và rất nhiều trong số họ có được thứ hạng tốt như một kết quả và chưa bao giờ bị bắt hoặc bị phạt trong nhiều năm làm như vậy. Lý do khiến họ bỏ qua nó là vì có hàng tỷ liên kết trải dài trên web và không dễ dàng để Google phân biệt giữa các backlink đã được trả tiền và các backlink tự nhiên (tức là những liên kết đã được cung cấp một cách chỉnh sửa và không gây ra).

Các backlink được trả tiền có rủi ro thấp nhất là những liên kết được tạo theo cách khiến chúng trông giống hệt như một liên kết bình thường trên một trang web bình thường. Nếu trang web bán liên kết chỉ bán một số trong số đó, chỉ liên kết đến các trang có liên quan và chỉ thêm liên kết đã bán trong các bài viết có liên quan (thay vì trong thanh bên hoặc chân trang), thì Google có thể sẽ không bao giờ nhận ra các liên kết đã được trả tiền. Các loại liên kết này tuy đắt tiền. Bạn có thể phải trả khoảng £ 25 mỗi tháng cho mỗi liên kết và một liên kết sẽ không tạo ra nhiều khác biệt – có thể bạn sẽ cần ít nhất 10 liên kết trong số đó.

Do chi phí mua backlinks chất lượng cao tương đối cao, nhiều doanh nghiệp bị cám dỗ bởi nhiều loại chất lượng thấp được cung cấp. Rất nhiều trang web bán liên kết với giá vài đô la một tháng và cũng có rất nhiều người bán ‘gói backlink’, thường liên quan đến thứ gì đó dọc theo dòng 25 liên kết với giá 50 bảng một tháng. Các liên kết trả phí chất lượng thấp này có thể hoạt động, nhưng tốt nhất là 50/50 về việc liệu chúng có ảnh hưởng đáng kể nào đến việc cải thiện thứ hạng của bạn hay không.

Cũng như có khả năng gây lãng phí tiền bạc, các liên kết trả phí chất lượng thấp có rủi ro cực kỳ cao. Những người bán các backlink với giá rẻ phải cắt giảm các góc cạnh để có thể kiếm được lợi nhuận từ kế hoạch của họ. Những điều họ thường làm bao gồm liên kết đến các trang web trong các ngành truyền thống là spam (xxx, cờ bạc và dược phẩm), liên kết đến nhiều trang web hoàn toàn không liên quan từ cùng một trang và sử dụng nội dung được sao chép hoặc viết rất kém. Làm những điều đó giúp Google dễ dàng tìm thấy và họ sẽ tìm thấy chúng – vấn đề chỉ là thời gian.

Vì vậy, doanh nghiệp của bạn có nên mua backlinks?

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hoặc địa phương, lợi nhuận tạm thời không đáng để mạo hiểm, ngay cả khi bạn cho rằng nó là thấp. Thay vào đó, hãy đầu tư tiền vào việc tạo nội dung và quảng bá trang web của bạn theo cách thu hút các backlink tự nhiên. Không tốn thêm tiền khi thực hiện phương pháp này và cuối cùng bạn có thể đạt được kết quả tương tự, nó chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn.

Trong trường hợp bạn xác định mua backlink thì bạn hãy chọn một đơn vị bán backlink chất lượng và uy tín. Hmgsearch cung cấp dịch vụ backlink chất lượng và uy tín. Nếu bạn chưa thật sự giỏi về xây dựng backlink thì hãy làm theo tư vấn của hmg bao gồm:

 • Cách tối ưu mật độ từ khóa và nhóm từ khóa tương ứng với các URl cần đi backlink.
 • Số lượng backlink hoặc các gói backlink cần mua.

Sau đó, bạn chọn mua backlink phù hợp với lĩnh vực hoạt động, độ cạnh tranh của từ khóa và sự tư vấn kỹ thuật của Hmg. Thông thường, các dự án đi backlink thường mất khoảng 2 tuần tới 1 tháng đã có hiệu quả đáng kể.

Một số lời khuyên khác khi mua backlink

Trong mọi trường hợp, bạn không nên cân nhắc trả tiền cho các liên kết chất lượng thấp, nhưng mua một số ít các liên kết chất lượng cao có thể tăng tốc độ kết quả. Mặc dù vậy, bạn chỉ nên làm như vậy nếu bạn đã sẵn sàng chấp nhận và doanh nghiệp của bạn có thể đối phó với nguy cơ trang web của bạn bị phạt và mất thứ hạng trong một thời gian dài hoặc thậm chí là mãi mãi. Nếu bạn nghĩ rằng rủi ro khi mua các backlink là xứng đáng và số tiền bạn có thể kiếm được trong ngắn hạn lớn hơn chi phí bắt đầu lại từ đầu nếu / khi Google bắt và phạt trang web của bạn, bạn nên làm theo các nguyên tắc sau:

 • Mua liên kết riêng lẻ thay vì theo gói.
 • Giao dịch trực tiếp với chủ sở hữu trang web thay vì với các công ty bên thứ ba.
 • Không mua các liên kết từ các trang công khai (trên trang của họ hoặc nơi khác) rằng họ bán chúng.
 • Mua liên kết từ các trang web có liên quan đến trang web của riêng bạn.
 • Mua liên kết trong nội dung thay vì liên kết trong thanh bên hoặc chân trang.
 • Mua liên kết trên các trang riêng lẻ thay vì liên kết trên toàn trang.
 • Giữ tỷ lệ phần trăm liên kết trả phí dưới 10% tổng số liên kết mà trang web của bạn có.

8 Công cụ SEO dễ sử dụng để cải thiện thứ hạng trang web của bạn

Điều gì xảy ra với các trang web không hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm? Chúng sẽ bị chôn vùi vĩnh viễn.

Có thứ hạng hàng đầu trong SERPs (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp – không có gì lạ khi SEO được coi là một chiến lược quan trọng đối với nhiều công ty.

Trong vài năm gần đây, SEO đã phát triển như một kỹ thuật hơn bao giờ hết. Nó được thực hiện ở mức cao để đạt được sức hút cần thiết của đối tượng mục tiêu. Với những thay đổi trong thuật toán, cách mọi người có xu hướng tìm kiếm đã cập nhật rất nhiều. Cho dù đó là di động đầu tiên hay sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói, những xu hướng SEO này  đã xuất hiện theo cách mà chúng quyết định các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web.

Nhưng SEO thường bị nhầm là hack một lần. Ngược lại, đó là một chiến lược dài hạn. Để đảm bảo rằng bạn có thể thu hút khách hàng một cách tự nhiên, bạn cần phải liên tục tối ưu hóa trang web của mình. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi, vì vậy bạn cần có cách tiếp cận thông minh để có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi đó.

Tôi biết, có vẻ như rất nhiều việc. Tuy nhiên, có một số seo tool có thể giúp bạn điều này và tối ưu hóa trang web của bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét 8 công cụ SEO dễ sử dụng như vậy để giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

# 1. GTmetrix

GTmetrix  là một công cụ phân tích và tối ưu hóa trang web. Nó cho bạn biết mọi thứ bạn muốn biết về hiệu suất của trang web của bạn. Nó là một công cụ rất hiệu quả để đánh giá tốc độ tải của một trang web.

seo-tools-1

Hình ảnh qua GTmetrix

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình từ các vị trí khác nhau. GTmetrix có 28 máy chủ đặt tại 7 khu vực trên toàn cầu.

Nó cho bạn biết mọi thứ về thời gian tải hoặc tổng số yêu cầu đang được xử lý tại các thời điểm khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo sẽ được kích hoạt bởi trang của bạn nếu trang gặp phải một số điều kiện nhất định. GTMetrix hiển thị video về trang của bạn khi đang tải, giúp bạn xác định bất kỳ điểm nghẽn nào.

# 2. SEMrush

SEMrush  là một công cụ SEO tuyệt vời khác cho các doanh nghiệp. Nó giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích các chiến lược từ khóa được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh của họ. Hơn nữa, nó giúp bạn chạy kiểm tra SEO nội dung của mình, tìm kiếm cơ hội backlink, tối ưu hóa trang đích, v.v. Với phiên bản dùng thử miễn phí, nó đã trở nên khá phổ biến trong quần chúng.

seo-tools-Semrush

Hình ảnh qua SEMrush

SEMrush cũng giúp bạn theo dõi loại lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được, về mặt trả phí và không phải trả tiền. Công cụ này cho phép bạn xác định các từ khóa mới và tiềm năng của chúng. SEMrush giúp bạn tạo nội dung tốt hơn và học các chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

# 3. Majestic

Kiểm tra các backlink của bạn có thể là một nhiệm vụ nặng nhọc, nhưng Majestic  làm cho tất cả trở nên dễ dàng. Nó là một công cụ tuyệt vời để phân tích mức độ đáng tin cậy của các backlink và giới thiệu của bạn. Với sự trợ giúp của công cụ khám phá trang web của nó, bạn có thể phân tích sâu tên miền hoặc URL.

seo-tools-oai phong

Hình ảnh qua Majestic

Trình kiểm tra lịch sử backlink cho phép các nhà tiếp thị kiểm tra các backlink  được phát hiện bởi các rô bốt web tinh vi của Majestic. Bạn cũng có thể so sánh lịch sử backlink của các đối thủ cạnh tranh. Tóm lại, Majestic cung cấp cho bạn một bản đồ thông minh liên kết nâng cao với nhiều dữ liệu hữu ích.

#4. SpyFu

SpyFu  là một công cụ rất quan trọng để thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn. Chỉ cần nhập một tên miền, bạn có thể tìm ra tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Trên thực tế, tất cả các biến thể quảng cáo mà họ đã sử dụng cho đến nay cũng sẽ được hiển thị.

SpyFu

Hình ảnh qua SpyFu

Điều này có thể được chứng minh là vô cùng giá trị trong việc giành lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể tăng lưu lượng truy cập web của mình với sự trợ giúp của các đề xuất hữu ích.

Ngoài ra, công cụ này cho phép bạn kết nối và xây dựng các mối quan hệ đối tác quan trọng. SpyFu thông báo cho bạn về mọi tên miền đặt giá thầu trên AdWords của bạn và đề xuất AdWords mà bạn nên đặt giá thầu. Nó thậm chí còn cho bạn biết lịch sử xếp hạng của một trang web hoặc trang web sử dụng từ khóa.

# 5. Pro Rank Tracke

Pro Rank Tracker  là một giải pháp báo cáo và theo dõi xếp hạng từ khóa dựa trên đám mây miễn phí. Nó có thể chuẩn bị và cung cấp các báo cáo nâng cao cho trang web của bạn bằng cách cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng và đề xuất các từ khóa bạn phải nhắm mục tiêu.

seo-tools-PRT

Hình ảnh qua PRT

Pro Rank Tracker phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó là một trong những công cụ theo dõi thứ hạng tốt nhất hiện nay. Thuật toán hiện đại của nó cung cấp cho bạn kết quả mới nhất, chính xác nhất về xếp hạng trang web của bạn.

Công cụ tự động theo dõi thứ hạng của các trang web của bạn. Bạn có thể chỉ định các công cụ tìm kiếm bạn muốn theo dõi. Nó thậm chí còn cho phép bạn theo dõi thứ hạng các video của mình trên YouTube và các kênh video khác.

# 6. Moz Pro

Moz Pro  là một công cụ bao gồm tất cả các yêu cầu về SEO của bạn. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, công cụ cung cấp cho bạn các phân tích và thông tin chi tiết để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Các tiện ích bổ sung miễn phí của nó như Open Site Explorer và Keyword Explorer cũng đặc biệt hữu ích.

seo-tools-Moz

Hình ảnh qua Moz

Tiện ích mở rộng Chrome phổ biến của họ có tên là Mozbar cung cấp thông tin về Domain authority và Page authority của trang trực tiếp trên trình duyệt. Điều này khá hữu ích để phân tích đối thủ cạnh tranh cơ bản.

Moz Pro giúp theo dõi xếp hạng, thu thập dữ liệu trang web để phát hiện ra các vấn đề, tối ưu hóa SEO trên trang, phân tích backlink profile và hơn thế nữa.  Cuối cùng, nó cũng có thể hỗ trợ quản lý nội dung để đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể quảng cáo đúng loại nội dung.

# 7. Crazy Egg

Crazy Egg  là một công cụ rất phổ biến để theo dõi nhấp chuột và tạo bản đồ nhiệt . Công cụ này khá khác với hầu hết các seo tool hiện có vì nó giúp bạn theo dõi hành vi của khách truy cập trên các trang web của bạn.

seo-tools-Crazyegg

Hình ảnh qua Crazy Egg

Bạn cần nhúng một đoạn mã nhỏ trên các trang của trang web và mã này sẽ giúp theo dõi những khách truy cập vào các trang của bạn.

Ai đang nhấp vào các trang của bạn? Họ đang tránh điều gì? Có bất kỳ nút thắt cổ chai nào mà họ từ bỏ trang web không? Phần nào của trang web có lợi nhất cho chuyển đổi? Crazy Egg giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này với sự trợ giúp của các bản đồ nhiệt mà chúng tạo ra.

#số 8. Copyscape

Nếu nội dung trang web của bạn là bản sao của một số trang khác, nó sẽ làm tổn hại đến uy tín và SEO của bạn. Vì Google được biết là xử phạt nội dung trùng lặp, kết quả là xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

seo-tools-Copyscape

Hình ảnh qua Copyscape

Copyscape  giúp bạn tránh mọi vấn đề về trùng lặp. Đây là một công cụ giúp bạn kiểm tra nội dung ăn cắp bản quyền bằng cách quét và theo dõi các trang web một cách dễ dàng.

Nó có thể gửi cảnh báo nếu nội dung của bạn bị sao chép và hoặc nếu nó đang được sử dụng ở nơi khác. Trang web chị em của nó Siteliner  có thể phát hiện nội dung trùng lặp trong một trang web. Hơn nữa, nó cũng kiểm tra các broken link và hơn thế nữa.

Kết thúc

SEO là một quá trình liên tục. Bối cảnh kỹ thuật số rất năng động và luôn thay đổi. Vì vậy, bạn cần liên tục theo dõi hiệu suất của trang web của mình và tối ưu hóa nó.

Có thể có một loạt các vấn đề trên trang web của bạn – với thẻ meta, sao chép, phông chữ, hình ảnh, mã hóa, broken link, v.v. Các công cụ SEO có thể giúp bạn khám phá những vấn đề này. Khi bạn đã biết về chúng, bạn có thể sửa chúng để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Công cụ SEO yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Backlink là gì? (Mẹo nâng cao) về Backlink thúc đẩy xếp hạng SEO

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến các Câu hỏi thường gặp phổ biến nhất liên quan đến ‘backlink’.

 1. Backlink là gì?
  Backlinks chỉ đơn giản là các liên kết trên các trang web khác trỏ đến một trang trên trang web của bạn. backlink là các liên kết trên một trang web mà khi được nhấp vào, người dùng sẽ đến trang khác. Ví dụ về backlink; đây là một liên kết , nhấp vào đây , http://www.example.com . backlink có thể ở dạng hình ảnh cũng như văn bản. Nếu một liên kết là một hình ảnh, thì văn bản liên kết cố định là thẻ alt của hình ảnh.
 2. ‘Anchor Text’ là gì?
  anchor text là văn bản được sử dụng để tạo phần có thể nhấp của liên kết. Nó có thể là một URL, được gắn thương hiệu (tên của bạn, tên doanh nghiệp của bạn, v.v.), các cụm từ bao gồm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu hoặc các cụm từ không bao gồm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.
  Đã từng có trường hợp thực sự hữu ích nếu anchor text được sử dụng cho một liên kết giống với một trong những từ khóa mục tiêu của bạn, nhưng trường hợp này không còn nữa. Bây giờ thực sự có thể phản tác dụng khi có quá nhiều liên kết ở định dạng đó.
 3. Làm cách nào để nhận được các backlink?
  Có nhiều cách để có được các backlink . Ví dụ: bạn có thể viết các bài báo chuyên sâu và có thẩm quyền về chủ đề doanh nghiệp của bạn, nội dung thực sự tốt như thế này đương nhiên có thể dẫn đến các trang web khác tham khảo và liên kết đến trang của bạn. Một cách khác là xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web và người viết blog khác và đóng góp nội dung mà họ có thể xuất bản, có thể bao gồm một liên kết tham chiếu đến trang web của bạn. Tuy nhiên, một cách khác là liệt kê doanh nghiệp của bạn với các tổ chức thương mại trong ngành của bạn hoặc các thư mục ngách hoặc khu vực khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
 4. Làm thế nào để từ chối các backlink?
  Với một chút kiến ​​thức, rất dễ dàng từ chối các backlink (nghĩa là yêu cầu Google không xem xét chúng để xếp hạng của bạn, bạn có thể làm điều này khi bạn có các liên kết chất lượng thấp vì bất kỳ lý do gì). Bạn chỉ cần mở notepad và tạo một tệp .txt trống, sau đó thêm từ chối: domain.com cho mỗi miền bạn muốn từ chối (giả sử bạn muốn từ chối toàn bộ miền).
 5. ‘Hồ sơ backlink’ là gì?
  Trừ khi trang web của bạn là mới, nó sẽ có vài, có thể là hàng nghìn liên kết trỏ đến nó. Tất cả các liên kết này đến một trang web cụ thể được gọi là ‘hồ sơ backlink’. Hồ sơ backlink của một trang web xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của nó hơn bất kỳ thứ gì khác. Vì vậy, số lượng và chất lượng của các liên kết đến (hồ sơ backlink của bạn) hướng đến trang web của bạn sẽ quyết định phần lớn vị trí mà trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
 6. Làm cách nào để xem hồ sơ backlink của tôi?
  Bạn có thể xem danh sách gần như đầy đủ những người đang liên kết đến trang web của bạn từ trong tài khoản Google Search Console của bạn. Đăng nhập, đi tới ‘Giao thông’ và sau đó ‘Liên kết’.

  Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ nghiên cứu, như  Ahrefs . Làm như vậy cho phép bạn truy cập vào dữ liệu liên kết đến rộng rãi cho trang web của bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh. Các công cụ phân tích liên kết không bao giờ hiển thị hồ sơ liên kết hoàn chỉnh của trang web và có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để các liên kết mới hiển thị trong đó. Cho dù bạn sử dụng công cụ nào, bạn sẽ chỉ thấy tối đa 30-50% các backlink của một trang web.
 7. Liên kết “nofollow” là gì?
  Liên kết nofollow là một liên kết có áp dụng thuộc tính rel = ”nofollow”, điều này hướng dẫn Google không sử dụng liên kết đó khi tính toán độ tin cậy và quyền hạn của trang được liên kết.
 8. Liên kết “dofollow” là gì?
  Các liên kết dofollow, không có thuộc tính nào được áp dụng cho chúng và được Google sử dụng trong thuật toán xếp hạng của chúng . Chúng có giá trị hơn các liên kết nofollow và vì lý do này, mọi người có xu hướng ưu tiên chúng khi cố gắng xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh. Tuy nhiên, một hồ sơ liên kết có quá ít liên kết nofollow trông không tự nhiên và có thể bị công cụ tìm kiếm phạt.
 9. Hồ sơ backlink ‘không tự nhiên’ là gì?
  Trong quá trình cố gắng xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh, một số người có thể cố gắng thao túng các liên kết mà họ có được ở mức độ quá mức. Kết quả là các cấu hình backlink có thể trông rất khác với một cấu hình đã có được nếu không có những nỗ lực chủ động. Các công cụ tìm kiếm nói chung không thích các mẫu liên kết không tự nhiên vì chúng thường cho thấy nỗ lực đánh lừa các công cụ tìm kiếm để cải thiện xếp hạng cho các cụm từ nhất định. Do đó, họ có thể phạt các trang web có hồ sơ liên kết trông không tự nhiên. Nếu trang web của bạn có hồ sơ liên kết không có nhiều liên kết có thương hiệu (như ‘Tên công ty’ và ‘www.companyname.co.uk’) hoặc lạm dụng các thuật ngữ chính cụ thể, điều đó có thể báo hiệu cho Google rằng bạn đang sử dụng xây dựng liên kết lôi kéo chiến thuật.

  Nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận tích cực để xây dựng liên kết, rất có thể trang web của bạn sẽ bị phạt bởi một trong các bản cập nhật Penguin của Google, nhắm mục tiêu cụ thể vào các phương thức liên kết không tự nhiên.

  Hãy thận trọng và thận trọng khi xây dựng các liên kết trong nước, bởi vì việc cố gắng loại bỏ các liên kết đã khiến trang web của bạn bị phạt không hề đơn giản hay nhanh chóng. Việc nói với Google rằng bạn không tạo liên kết mà họ đã phạt trang web của bạn không được chấp nhận như một lý do hợp lệ và sẽ không dẫn đến việc hình phạt bị xóa. Việc khôi phục sau hình phạt của Google do các backlink không tự nhiên gây ra sẽ mất ít nhất 3 tháng trở lên và trong nhiều trường hợp là một năm hoặc hơn.
 10. Tôi có nên cố gắng xây dựng hồ sơ backlink của mình không?
  Bạn cần tích cực ra ngoài và tìm kiếm tài liệu tham khảo và liên kết. Trang web của bạn sẽ có được một số trang web một cách tự nhiên, nhưng nếu bạn cần bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn và bạn muốn xếp hạng cao, bạn cần phải chủ động. Điều này không có nghĩa là bạn đang thao túng hồ sơ backlink của mình. Đảm bảo rằng bạn được liệt kê trên danh bạ địa phương, danh bạ quốc gia, các trang web ngành có liên quan và bạn cung cấp nội dung mà mọi người muốn liên kết đến đều là các chiến thuật xây dựng liên kết hoàn toàn hợp pháp.
 11. Làm cách nào để tạo hồ sơ backlink của tôi?
  Xây dựng backlink không khó hay đòi hỏi kỹ thuật, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng, công cụ hoặc phần mềm đặc biệt nào để có thể làm được. Hơn bất cứ điều gì, đó là liên hệ với mọi người và xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web khác. Xem phần cuối của trang này để biết 9 mẹo thiết thực để xây dựng các backlink của riêng bạn.

  Cách tốt nhất để tìm các trang web lấy liên kết là nghiên cứu xem ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm kiếm trên Google các trang web nói về các chủ đề liên quan đến của bạn.

  Bạn có thể thuê ngoài xây dựng liên kết, nhưng nếu bạn làm như vậy với giá rẻ (dưới 250 bảng Anh một tháng), công ty SEO xây dựng họ sẽ có xu hướng xây dựng những liên kết dễ dàng, chất lượng thấp, điều đó có thể khiến trang web của bạn bị Google phạt .

  Xây dựng liên kết ổn định theo thời gian, chẳng hạn như vài tuần, tốt hơn là tạo 100 liên kết trong một tuần và sau đó không xây dựng lại bất kỳ liên kết nào, vì phương pháp sau có thể báo hiệu cho Google rằng bạn đã tham gia vào việc xây dựng liên kết không bình thường.

  Cố gắng nhận liên kết đến càng nhiều trang khác nhau trên trang web của bạn càng tốt. Không chỉ đến trang chủ (tự nhiên sẽ thu được nhiều nhất) mà còn đến các trang nội bộ – như các trang danh mục / sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 12. Tôi cần bao nhiêu backlink?
  Bạn cần bao nhiêu backlink  phụ thuộc vào bao nhiêu từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, mức độ cạnh tranh của những từ khóa đó, chất lượng của các backlink bạn có được và mức độ tối ưu hóa trên trang web của bạn . Nó không hoàn toàn là một trò chơi số khi nói đến các backlink. Mục đích của việc đơn giản là nhận được nhiều liên kết hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào – nhận được nhiều liên kết chất lượng cao hơn chúng. Theo dõi hiệu suất của bạn trong kết quả tìm kiếm cho một loạt các thuật ngữ chính có liên quan khi bạn tạo liên kết là rất quan trọng. Đây là cách duy nhất bạn có thể đánh giá nếu bạn có đủ liên kết hoặc nếu bạn thiếu liên kết trong nội dung thảo luận về các chủ đề nhất định liên quan đến các thuật ngữ chính cụ thể. Có thể mất vài tuần để trang web của bạn được ghi có cho một backlink mới. Đầu tiên Google phải tìm ra liên kết mới, sau đó họ phải đưa nó vào thuật toán của họ, sau đó họ phải cập nhật kết quả tìm kiếm.
 13. Tất cả các backlink có giá trị như nhau không?
  Không phải tất cả các backlink đều như nhau. Một số sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, một số sẽ không ảnh hưởng đến chúng và một số có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến chúng. Nếu bạn có 10 liên kết đáng tin cậy và có thẩm quyền từ các nguồn có liên quan và đối thủ cạnh tranh có 100 backlink spam, thì ít nhất, về mặt backlink, Google sẽ ưu tiên trang web của bạn hơn của họ. Có nhiều backlink chất lượng thấp có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn, vì vậy hãy chọn lọc khi xây dựng liên kết và đừng lấy liên kết từ một trang web khác chỉ vì điều đó dễ dàng.

  Hãy chuẩn bị để làm việc cho các backlink chất lượng cao. Nói chung, bạn càng dễ dàng có được một liên kết, thì giá trị của nó càng ít. Để một backlink được coi là chất lượng cao,  nó phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Cơ hội liên kết càng đáp ứng nhiều tiêu chí, thì càng có nhiều thời gian và công sức để có được nó.

  Liên kết từ các trang web có liên quan là tốt nhất, tiếp theo là liên kết từ các trang có liên quan trên các trang không liên quan (hoặc nhiều chủ đề / tạp chí). Liên kết từ các trang không liên quan trên các trang không liên quan không phải là vô giá trị, nhưng đừng đầu tư nhiều thời gian hoặc công sức vào việc mua lại chúng.

  Liên kết từ các trang web khác của Vương quốc Anh là tốt nhất (nếu bạn muốn xếp hạng cao trong Google.co.uk), nhưng liên kết từ các trang web ở Mỹ, Canada, Úc, v.v. cũng có lợi.

  Sau khi nhận được một liên kết từ một trang web, bất kỳ liên kết nào tiếp theo từ cùng một trang web đó đều có giá trị thấp hơn nhiều, vì vậy hãy tập trung vào việc có được các liên kết từ các trang web mới, thay vì nhận được nhiều hơn từ các trang web đã liên kết đến của bạn.

  Sự tin cậy và quyền hạn được truyền từ một trang được phân chia giữa tất cả các liên kết trên trang đó, vì vậy việc lấy một liên kết từ một trang có một vài liên kết khác trên đó sẽ tốt hơn là lấy một liên kết từ một trang có hơn 50 liên kết trên đó.
 14. Có vấn đề gì liên kết của tôi xuất hiện ở đâu không?
  Có một liên kết ở vị trí nổi bật trên một trang được truy cập nhiều làm cho nó có giá trị, bởi vì, bất kể thứ hạng, nó sẽ mang lại cho trang web của bạn một luồng khách truy cập được nhắm mục tiêu liên tục. Một backlink trong nội dung (tức là một liên kết trong một khối văn bản), tất cả những thứ khác đều bình đẳng, có giá trị hơn một liên kết tách khỏi nội dung (như trong thanh bên hoặc chân trang) hoặc một liên kết trong danh sách các liên kết.
 15. Tôi có cần mua backlinks không?
  Việc mua các backlink về mặt kỹ thuật là chống lại các nguyên tắc của Google, nhưng đây là một thực tế phổ biến, đặc biệt là đối với các từ khóa có giá trị cao, cạnh tranh. Bài viết Mua backlink ở đâu tốt? Tìm hiểu dịch vụ backlink tại Hmg Search hướng dẫn bạn cách mua backlink tránh bị google phạt.

  Nếu bạn mua một liên kết trên một trang web cụ thể và giao dịch trực tiếp với chủ sở hữu của trang web đó, thì điều đó rất khó có thể bị gắn cờ là một liên kết trả phí (trừ khi trang web đang quảng cáo rằng họ bán liên kết). Không mua các liên kết được bán công khai (như trong các diễn đàn) hoặc được cung cấp cho bạn qua email và không sử dụng các công cụ, phần mềm hoặc dịch vụ xây dựng liên kết tự động.

  Giá của một liên kết trả phí có thể thay đổi từ 100k đến 300k trong một năm. Thậm chí 300k có vẻ hơi nhiều, nhưng nếu đó là một liên kết tốt trên một trang web tốt, phù hợp, thì thứ hạng được cải thiện và lưu lượng truy cập bổ sung được tạo ra có thể nhiều hơn là trả cho chi phí của liên kết.

9 mẹo thực tế để có được backlink

 1. Có  rất nhiều cách để có được các backlink . Đừng chỉ dựa vào một số phương pháp vì một hồ sơ liên kết đa dạng trông tự nhiên hơn và ít có khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các bản cập nhật thuật toán trong tương lai.
 2. Email là cách tiêu chuẩn để liên hệ với ai đó về việc liên kết đến trang web của bạn, nhưng hãy thử liên hệ với mọi người thông qua Facebook, Google+, Twitter, v.v. trước tiên nếu họ có liên kết đến hồ sơ social media trên trang web của họ.
 3. Khi liên hệ với ai đó về việc liên kết đến trang web của bạn, hãy làm cho thông tin liên lạc cá nhân nhất có thể. Tham khảo tên trang web / doanh nghiệp của họ và sử dụng tên của họ nếu bạn có thể tìm thấy.
 4. Khi gửi email cho mọi người, tránh đề cập đến ‘liên kết’ hoặc ‘backlink’ trong trường chủ đề, không bao gồm bất kỳ URL nào trong email đầu tiên và bỏ qua bất kỳ thuật ngữ SEO nào, như xếp hạng, thuật toán, dofollow / nofollow, v.v.
 5. Hãy kiên trì khi liên hệ với mọi người – một tin nhắn trên social media, sau đó là email, sau đó là email theo dõi, sau đó là cuộc gọi điện thoại. Chỉ từ bỏ khi họ đưa ra câu trả lời chắc chắn là ‘không’.
 6. Về cơ bản có 5 lý do mà ai đó sẽ liên kết đến trang web của bạn : họ nghĩ rằng trang web của bạn là duy nhất / thú vị / hấp dẫn; họ biết bạn và / hoặc nợ bạn một ân huệ; đổi lại bạn liên kết đến trang của họ; bạn cung cấp cho họ nội dung để xuất bản trên trang web của họ; bạn cung cấp cho họ một động lực tài chính.
 7. Việc có được các backlink chất lượng tốt sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu nội dung trên trang web của bạn đáng được liên kết. Nếu trang web của bạn về cơ bản chỉ là một tập hợp các trang bán hàng, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục người khác liên kết đến trang đó. Đính kèm một số loại ưu đãi / giá trị vào các yêu cầu liên kết của bạn để khiến người kia phản hồi đáng giá, như thể họ không có gì trong đó, 99% trường hợp họ sẽ không trả lời.
 8. Tốt nhất là bạn có thể nhờ ai đó liên kết đến trang web của mình mà bạn cũng không cần phải liên kết với họ, nhưng trao đổi liên kết tốt hơn là không có liên kết nào cả, vì vậy nếu đó là một trang web có liên quan, chất lượng tốt và họ muốn trao đổi liên kết thì làm đi.
 9. Nếu bạn đang trao đổi liên kết với một trang web khác, hãy thử làm như vậy từ trong một bài báo hoặc bài đăng blog (hiện có hoặc mới được tạo) trên các trang web tương ứng của bạn, thay vì từ các trang kiểu đối tác / liên kết / bạn bè.

SEO WordPress: 25 Mẹo Để Có Thứ Hạng Cao Hơn Vào Năm 2021

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) rất thân thiện với người dùng, nhưng là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, có lẽ bạn đã tự hỏi mình “Tôi có thể làm gì nhiều hơn để tối ưu hóa trang web WordPress của mình không?”

Câu trả lời ngắn gọn là có – và có nhiều cách để tối ưu hóa các bài đăng và trang trên trang web của bạn để bạn xếp hạng cao hơn, điều này dẫn đến ROI cao hơn.

Chúng tôi đã thu thập 25 mẹo hay nhất để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Các yếu tố kỹ thuật SEO

1. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi chọn máy chủ

Google tính đến tốc độ để xếp hạng và khán giả trực tuyến trở nên thiếu kiên nhẫn, nổi tiếng là nhanh chóng. Theo Pingdom.com , tỷ lệ thoát tăng 32% nếu thời gian tải tăng 1-3 giây. Tìm một máy chủ lưu trữ không làm chậm trang web của bạn là rất quan trọng. Đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất hoặc phổ biến nhất, nhưng dù sao thì bạn cũng không muốn trang web của mình giống những người khác, phải không?

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress- rất thân thiện với người dùng

2. Chủ đề thân thiện với SEO

Nhiều theme wordpress quảng cáo rất nhiều chức năng có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Là một người tiêu dùng hợp lý, nhiều hơn có vẻ tốt hơn, nhưng không phải vậy. Các iframe lộn xộn và PHP thừa sẽ chỉ làm chậm trang web của bạn. Tìm một theme wordpress sẽ giúp mọi thứ nhanh chóng và bạn sẽ thấy trang web của mình tăng lên trong kết quả tìm kiếm.

3. Thay đổi thủ công cài đặt Permalink mặc định

Permalinks là URL cố định cho nội dung trang web của bạn. WordPress cung cấp nhiều tùy chọn cho cấu trúc liên kết cố định, bao gồm sử dụng số, ngày tháng và tiêu đề trang trong URL. Tốt nhất là có một số triết lý khác nhau, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi rằng tiêu đề hoặc từ khóa chính, ít nhất, nên được đưa vào URL để gửi tín hiệu cho trình thu thập thông tin về điểm chính của nội dung, vì vậy hãy chọn một trong các tùy chọn tự động bao gồm tiêu đề.

4. Tải lên Sơ đồ trang web .xml

Mặc dù không còn quan trọng đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm như trước đây, nhưng sơ đồ trang web rất quan trọng để phân loại nội dung, đặc biệt là đối với các trang web lớn hơn – ví dụ 250 trang trở lên. Sơ đồ trang XML cũng cho phép Google biết nội dung nào là mới, điều này rất hữu ích khi nội dung mới có lợi thế trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

5. Tùy chỉnh Robots.txt

Tệp Robots.txt cung cấp hướng dẫn cho trình thu thập thông tin về những gì họ nên thu thập thông tin và quan trọng hơn là những gì họ có thể và không thể lập chỉ mục. Các trang mà bạn không muốn bị truy cập thông qua tìm kiếm, chẳng hạn như các trang yêu cầu đăng nhập hoặc chứa thông tin cá nhân, có thể không được lập chỉ mục trong robots.txt của bạn.

6. Các trang trùng lặp Noindex

Bên cạnh việc sử dụng robots.txt, bạn có thể ngăn lập chỉ mục các trang ngay trong tiêu đề HTML của chúng bằng cách sử dụng <meta name = ”robots” content = ”noindex, follow”> trong phần </head>.

7. Trình cắm SEO

Một plugin tốt thường sẽ có thể đảm nhiệm nhiều chức năng SEO. Yoast SEO là một trong những plugin toàn diện đáng tin cậy nhất – chúng tôi muốn nói là phải có cho bất kỳ trang web WordPress nào – nhưng cũng có nhiều plugin dành riêng cho các chức năng khác nhau.

8. Duy trì các plugin

Bạn muốn làm mọi thứ có thể để ngăn trang web của mình bị tấn công? Luôn cập nhật các plugin của bạn. Cùng với việc nhanh hơn và được tối ưu hóa hơn, các phiên bản plugin mới nhất sẽ ít bị tấn công hơn.

9. Tăng tốc trang web của bạn với bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm sẽ tăng thời gian tải trang của bạn và WordPress cung cấp nhiều plugin cho mục đích này – chỉ cần đảm bảo bạn chọn một plugin mà không có quá nhiều tính năng bổ sung mà bạn không cần, nhưng nếu có, hãy tắt thủ công các chức năng không liên quan.

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress- tốc độ trang web

10. CDN để tăng tốc độ

Mạng phân phối nội dung (CDN) là mạng gồm các máy chủ proxy được phân phối khoảng cách lớn với nhau. Những điều này có thể làm tăng tốc độ trang web của bạn bằng cách tương đối hơn về mặt không gian so với người dùng truy cập trang web của bạn từ những nơi khác nhau.

11. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn sẽ loại bỏ dữ liệu không cần thiết có thể làm chậm phần mềm WordPress. Điều này có thể được thực hiện theo cách thủ công trong tab PHPMyAdmin hoặc với một plugin sẽ xóa các bản sửa đổi cũ, nhận xét spam, bản nháp đã lưu trước đó và các bit dữ liệu khác mà bạn không cần.

12. Tối ưu hóa Widget

Nhiều widget hiển thị bằng cách tải javascript hoặc CSS từ các nguồn bên ngoài. Bằng cách tải trực tiếp các tập lệnh hoặc CSS lên máy chủ, do đó phục vụ chúng từ máy chủ của riêng bạn, bạn không phải phụ thuộc vào các máy chủ bên ngoài, điều này có thể cải thiện tốc độ.

13. Rel = canonical

Sử dụng hàm rel = canonical để giảm nội dung trùng lặp. Tốt nhất là nên có nội dung duy nhất cho mỗi trang, nhưng có một số trường hợp nhất định là không thực tế hoặc thậm chí là không thể. Ví dụ: hầu hết các trang web sẽ có www. và không phải www. phiên bản này, vì vậy một phiên bản sẽ cần phải là phiên bản chuẩn để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung trùng lặp.

14. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Thiết kế web đáp ứng tạo ra sự linh hoạt trong các trang web của bạn để chúng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc được tối ưu hóa về tốc độ. Việc trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều quan trọng hơn bao giờ hết và không thể bỏ qua.

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress ngăn chặn thư rác

Phần tử trên trang

15. Ngăn chặn Spam trong Nhận xét

Các bot để lại liên kết đến các trang web bất chính trong các bình luận khiến người dùng khó chịu và hoang tưởng rằng trang web của bạn không an toàn. Nó cũng có thể có toàn bộ trang bị gắn cờ là spam. Bạn có các plugin nofollow cơ bản để giúp giải quyết vấn đề sau này, nhưng nếu bạn muốn một giải pháp cấp độ tiếp theo sẽ ngăn không cho bot đăng tất cả Cookie cho Nhận xét sẽ không cho phép người dùng không thể nấu ăn bình luận vì họ bị gắn cờ dưới dạng bot.

16. Tối ưu hóa hình ảnh

Văn bản thay thế cho phép người dùng khiếm thị có trải nghiệm trực tuyến đầy đủ bằng cách thông báo cho họ biết hình ảnh là gì. Nhưng nó cũng đóng vai trò là một cách tuyệt vời để gửi thêm tín hiệu đến công cụ tìm kiếm về chủ đề của trang và có thể làm cho hình ảnh có thể tìm kiếm được. Thắng thắng thắng!

17. Các nút mạng xã hội

Các bài đăng nhận được phản ứng tích cực từ phương tiện truyền thông xã hội được các công cụ tìm kiếm ưa thích và hiển thị nhiều hơn với người dùng phương tiện truyền thông xã hội, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, vì vậy hãy tích hợp các nút mạng xã hội để giúp toàn bộ giao dịch dễ dàng hơn cho người dùng của bạn và họ sẽ có nhiều khả năng hơn làm như vậy.

18. Sử dụng các tiêu đề thích hợp

Thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng khác có lợi cho cả người dùng và trình thu thập thông tin. Mọi người đọc lướt các bài báo, vì vậy việc làm cho thông tin dễ tiếp cận chỉ có thể giúp ích. Trình thu thập thông tin ưu tiên các tiêu đề quan trọng hơn, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa chính trong đó.

19. Thẻ Rel = tác giả

Với tài khoản thông qua trang web bạn đang xuất bản hoặc tài khoản Google+ đã được xác minh, việc triển khai thẻ rel = author có thể giúp bạn có được các đoạn mã chi tiết cho bài đăng của mình, điều này làm tăng số lượng người dùng nhấp vào liên kết của bạn so với những người khác trên SERP . Đây là mã, với khoảng trống cho URL tiểu sử trên Google+: <a href=[_____[?rel=author?Google</ …

Các yếu tố nội dung

20. Nội dung dạng dài khi có thể

Vì bạn đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một trang web WordPress tốt, nên có thể bạn sẽ muốn thêm nội dung. Điều này thường được thực hiện thông qua các bài đăng trên blog thường xuyên. Chúng tôi đề xuất tối thiểu 1200 từ trên mỗi blog và 500 từ trên mỗi trang dịch vụ. Xem hướng dẫn viết bài chuẩn SEO để có kỹ năng viết nội dung tốt nhất.

365 To Vision Modern Writer's Guide

Bạn muốn tìm hiểu một số chiến lược viết sẽ giúp phát triển cơ sở khách hàng của bạn? Đọc cuốn sách của người sáng lập chúng tôi: 365 to Vision: Modern Writer’s Guide (Cách tạo ra bài viết chất lượng hơn trong thời gian ngắn hơn) . Bấm vào hình trên để tìm hiểu thêm.

21. Xếp hạng nội dung chất lượng cao tốt hơn

Nội dung được chỉnh sửa tốt cung cấp thông tin chi tiết của chuyên gia sẽ luôn xếp hạng nội dung mỏng cung cấp giá trị bằng không. Đảm bảo rằng tất cả các dữ kiện đã được kiểm tra và ngữ pháp, giọng nói và văn phong càng hoàn hảo càng tốt.

22. Tập trung vào Từ khóa

Nghiên cứu các từ khóa cụ thể cho chủ đề bạn muốn viết. Bạn có thể chọn 1-2 từ khóa “mục tiêu” trên mỗi trang / bài đăng, sau đó sử dụng nhiều từ khóa tương tự hoặc “có liên quan” trong nội dung của bạn. Và hãy nhớ sử dụng từ khóa một cách tự nhiên để bạn không bị phạt vì “nhồi nhét từ khóa”.

23. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là các liên kết dẫn từ một trang trên trang web của bạn đến các trang khác trên trang web của bạn. Những điều này rất quan trọng vì chúng cho phép trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu thứ bậc của trang web của bạn và người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin hơn. Văn bản liên kết phải bao gồm một từ khóa quan trọng đối với trang bạn đang liên kết đến.

24. Liên kết bên ngoài

Thêm các liên kết bên ngoài chất lượng cao có thể cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn và có khả năng kiếm cho bạn một liên kết trở lại.

25. Bài viết thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung mới, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật thường xuyên nhất có thể để gặt hái được nhiều lợi ích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên đăng nội dung chất lượng thấp. Nội dung là vua, vì vậy hãy giữ cho bài đăng của bạn có chất lượng cao và trò chơi SEO của bạn sẽ đi đúng hướng.

Hướng dẫn cơ bản về redirect 301: Chi tiết + Dễ hiểu

Nhiều khách hàng của chúng tôi nhận xét về các báo cáo đánh giá trang web của chúng tôi về các chủ đề như chuẩn hóa, di chuyển trang web, thay đổi kiến ​​trúc hoặc cập nhật trang. Cụ thể là khi chúng tôi tư vấn triển khai redirect 301 để tối ưu hóa và duy trì giá trị của một URL cụ thể trong công cụ tìm kiếm, chắc chắn họ sẽ trả lời bằng câu hỏi sau: “Làm cách nào để bạn triển khai redirect 301?”

Miễn là bạn có quyền truy cập vào thư mục gốc của trang web trên máy chủ web của mình, điều đó không khó thực hiện. Chúng tôi sẽ giả sử trang web của bạn đang chạy một máy chủ web Apache (hầu hết trên thế giới là như vậy), vì vậy chúng ta hãy nói một chút về công nghệ triển khai 301s trong Apache.


Đầu tiên, một chút nền tảng

Chuyển hướng, ít nhất là về mặt trang web, là một cách tự động chuyển người dùng cuối từ URL này sang URL khác. Mặc dù có một số phương pháp kỹ thuật để triển khai chuyển hướng, cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuyển hướng vĩnh viễn HTTP 301.

Không giống như đối tác của nó, chuyển hướng tạm thời HTTP 302 mặc định, 301 cho biết URL cũ, được liên kết không còn được sử dụng (trong khi 302 cho biết URL cũ chỉ là ngoại tuyến tạm thời, nhưng dự kiến ​​sẽ quay lại trong tương lai).

Sự khác biệt giữa 301 và 302 là quan trọng nhất đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Khi trình thu thập thông tin gặp một liên kết đến trang web của bạn có URL được định cấu hình với chuyển hướng vĩnh viễn, máy chủ web của bạn (Apache) sẽ phản hồi bằng mã trạng thái 301 và sau đó chuyển hướng trình thu thập thông tin đến URL mới. Công cụ tìm kiếm không chỉ chấp nhận chuyển hướng đến URL mới, mà còn bắt đầu quá trình chuyển bất kỳ giá trị xếp hạng trang hiện có nào từ URL cũ sang URL mới trong chuyển hướng (đó là phần thứ hai của quá trình đó rất quan trọng đối với SEO và điều đó không được thực hiện với 302).

Việc chuyển giao giá trị xếp hạng trang giữa các URL trong chỉ mục công cụ tìm kiếm không phải là một quá trình trong một sớm một chiều, nhưng hãy yên tâm, nếu bạn đã làm đúng bài tập 301 của mình, các cập nhật trang web của bạn sẽ sớm được phản ánh trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) một quá giang.

So sánh redirect 301 với thẻ rel = ”canonical”

Một số người biết rằng tất cả các công cụ tìm kiếm lớn đã công bố vào đầu năm 2009 đã lên kế hoạch hỗ trợ thuộc tính thẻ HTML mới. Trong thẻ <link> (được tìm thấy trong phần <head> của mã trang), họ hứa hỗ trợ cho thuộc tính mới “rel”, được sử dụng cùng với giá trị liên kết “canonical”, theo sau là thuộc tính tiêu chuẩn “href” và một URL cho giá trị liên quan của nó. Ví dụ:

<link rel = “canonical” href = “http://www.xyz.com/page.html” />

Mục đích của thẻ rel = canonical là thông báo cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm về URL chính (còn gọi là chuẩn) duy nhất cho nội dung trang. Điều này rất hữu ích khi một trang web sử dụng các biến thuộc tính động trong các URL của nó. URL động có thể dẫn đến việc lập chỉ mục nhiều phiên bản của một URL cho bất kỳ trang nhất định nào, dẫn đến việc lập chỉ mục nội dung (điều mà các công cụ tìm kiếm không thích!).

Mặc dù việc sử dụng thẻ <link> với thuộc tính rel = canonical rất hữu ích cho một trang, nó không phải là sự thay thế đáng tin cậy cho redirect 301. Đây là lý do của tôi cho điều này:

 1. Để bắt đầu, vào đầu năm 2009 và trong một thời gian dài sau đó, Google là công cụ tìm kiếm duy nhất hỗ trợ đầy đủ việc sử dụng thẻ rel = canonical. Điều này đã được cải thiện chậm theo thời gian, nhưng vẫn có thể có câu hỏi về mức độ mạnh mẽ của mỗi công cụ tìm kiếm chấp nhận và sử dụng dữ liệu của thẻ. Mặt khác, tất cả các công cụ tìm kiếm đều hỗ trợ đầy đủ redirect 301.
 2. Thứ hai, các thẻ rel = canonical vẫn được các công cụ tìm kiếm coi là gợi ý hoặc gợi ý, không phải là chỉ thị chắc chắn. Mặt khác, redirect 301 là hướng dẫn chắc chắn.
 3. Cuối cùng, không giống như redirect 301, có thể được định cấu hình trong một tệp cho toàn bộ trang web, mỗi trang web cần chỉnh sửa riêng để thêm dòng mã tùy chỉnh mới cho thẻ rel = canonical.

Điều đó đã nói lên rằng, việc sử dụng thẻ rel = canonical có thể có lợi cho việc chuyển hướng các trang blog (giả sử bạn có quyền truy cập và kỹ năng kỹ thuật để chỉnh sửa mã nguồn của blog cho mô-đun thẻ <head> của một trang nhất định). Trong trường hợp cạnh này, việc sử dụng 301 có thể đồng nghĩa với việc mất các nhận xét của người dùng liên quan đến trang gốc và các lượt chia sẻ trên mạng xã hội, tất cả đều có giá trị SEO riêng.

Chúng tôi khuyên khách hàng nên cân nhắc sử dụng thẻ rel = canonical để giúp giảm thiểu việc trùng lặp nội dung được lập chỉ mục. Bất kể vấn đề tiêu chuẩn là gán lại chức năng và giá trị chỉ mục tìm kiếm của URL cũ thành URL mới, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng redirect 301 đã thử và đúng.


Làm thế nào để bạn triển khai 301 trong Apache?

Máy chủ web Apache có thể triển khai redirect 301 thông qua sửa đổi mã tập lệnh cho một trong hai tệp cấu hình dựa trên văn bản của nó: .htaccess (dành cho các thư mục đại diện cho các trang web riêng biệt trên một máy chủ) hoặc httpd.conf (ở thư mục gốc của cài đặt Apache) . Thông thường, phương pháp cấu hình .htaccess được sử dụng, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào điều đó ở đây.

Có một số trường hợp khác nhau nên thực hiện redirect 301. Mã cụ thể bạn cần tạo sẽ khác nhau tùy theo tình huống, vì vậy hãy trình bày cách triển khai mã 301 cho từng trường hợp có thể xảy ra.

Khởi động công cụ viết lại của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là mở tệp dựa trên văn bản có tên .htaccess được tìm thấy trong thư mục gốc của trang web của bạn trên máy chủ web Apache. Đảm bảo rằng bạn chỉ làm như vậy với ứng dụng soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như Notepad trên máy tính chạy Windows.

Sau khi mở, trước khi bạn thêm bất kỳ mã tùy chỉnh theo tình huống cụ thể nào, bạn cần thực hiện hai điều:

 1. Bật mô-đun mod_rewrite của Apache.
 2. Bật ReWriteEngine trong mô-đun mod_rewrite.

Thêm hai dòng mã sau để thực hiện việc này:

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on

Lưu ý rằng cặp dòng này chỉ cần thiết một lần trong tệp .htaccess. Sau khi chúng được thêm vào, bạn đã sẵn sàng thêm mã redirect 301 tùy chỉnh cho kịch bản của mình.

Các tình huống chuyển hướng sau sử dụng dữ liệu trình giữ chỗ dưới dạng tệp, thư mục và tên miền trong mã mẫu. Tất nhiên, hãy đảm bảo thay thế dữ liệu trang web của riêng bạn! Đây không phải là mẫu mã rõ ràng!

301 một URL trang đơn đến một URL khác

Để tạo redirect 301 từ URL này sang URL khác, hãy thêm dòng mã sau:

redirect 301 /retiredpage.html http://www.xyz.com/newpage.html

Bạn có thể thêm bao nhiêu dòng chuyển hướng này vào tệp .htaccess nếu cần.

301 một URL thư mục và tất cả nội dung của nó đến một URL khác

Nếu bạn đã thiết kế lại kiến ​​trúc trang web của mình và đổi tên một thư mục, bạn cần tạo 301 cho toàn bộ thư mục. Đây là cách thực hiện:

RedirectMatch 301 ^ / oldname / http://www.xyz.com/newname/

301 một URL tên miền đến một URL khác

Nếu bạn vừa mua một tên miền cũ có lưu lượng truy cập (và giá trị xếp hạng trang tìm kiếm) bạn muốn sử dụng để tăng cường lưu lượng truy cập cho tên miền của trang web hiện tại, bạn có thể thiết lập 301 để chuyển tất cả lưu lượng và xếp hạng từ tên miền đã mua sang tên miền hiện tại của bạn Địa điểm. Sử dụng mã sau làm ví dụ:

RedirectMatch 301 ^ (. *) $ Http://www.xyz.com

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập mã chuyển hướng này trong tệp .htaccess của trang nguồn mà bạn muốn được chuyển hướng, không phải trang đích chuyển hướng!

301 biến thể URL tên miền để chuẩn hóa

Vì các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục URL, việc có nhiều URL trong chỉ mục trỏ đến cùng một trang nội dung sẽ phân chia tín dụng xếp hạng trang có sẵn cho trang đó trong số các URL đó. Đây chắc chắn là trạng thái “không được tối ưu hóa cho tìm kiếm”! Để tìm hiểu thêm về chi tiết của việc chuẩn hóa, hãy xem bài đăng của Search Engine Land Tại sao việc chuẩn hóa lại quan trọng từ góc độ liên kết . Điểm mấu chốt là bạn muốn hợp nhất thứ hạng trang thành một URL (chuẩn) để tối ưu hóa giá trị tìm kiếm của nội dung đó.

Khi bạn hiểu các phương pháp hay nhất về chuẩn hóa, bạn sẽ muốn triển khai chúng trên trang web của mình. Điều đó có nghĩa là bạn phải tính đến tất cả các biến thể URL thay thế có thể có chuyển hướng sang URL chuẩn. Sử dụng mẫu mã sau cho trang chủ của trang web của bạn:

RewriteCond% {HTTP_HOST} ^ xyz \ .com [NC]

Quy tắc viết lại ^ (. *) $ Http://www.xyz.com/$1 [L, R = 301]

RewriteCond% {THE_REQUEST} ^ [AZ] {3,9} \ / ([^ /] + /) * (mặc định | chỉ mục) \. (Html ​​| php | htm) \ HTTP / [NC]

RewriteRule ^ (([^ /] + /) *) (mặc định | main | index) \. (Html ​​| php | htm) $ http://www.xyz.com/$1 [L, R = 301]

Khối mã hai dòng đầu tiên chuyển hướng các URL đã bỏ qua “www.” tiền tố cho URL trang chủ “www.xyz.com” đầy đủ. Điều đó có nghĩa là URL của trang chủ http://xyz.com sẽ không tự phân giải mà thay vào đó sẽ chuyển hướng đến http://www.xyz.com/.

Khối mã thứ hai chuyển hướng các URL chỉ định tham chiếu trang mặc định đến URL bỏ qua tên tham chiếu trang mặc định. Mã này đảm bảo rằng bất kỳ URL trang chủ nào bao gồm một số phiên bản của tham chiếu tên trang rõ ràng, chẳng hạn như default.htm hoặc index.html, sẽ được chuyển hướng đến URL trang chủ chuẩn, http://www.xyz.com/.


Lập hồ sơ và kiểm tra công việc của bạn

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm các dòng tài liệu vào công việc viết mã của mình trong tệp .htaccess. Để làm như vậy, chỉ cần bắt đầu một dòng ở lề trái bằng ký tự #, chẳng hạn như trong ví dụ mã sau:

# Chuyển hướng toàn bộ miền này, abc.com, đến miền xyz.com

RedirectMatch 301 ^ (. *) $ Http://www.xyz.com

Tài liệu tốt sẽ luôn giúp bạn (và những người sẽ phải duy trì trang web sau khi bạn rời đi!) Hiểu mã bên dưới dự định làm gì. Thông tin này sẽ giúp khắc phục sự cố khi mọi thứ không hoạt động như mong đợi hoặc phải thực hiện các thay đổi.

Tất nhiên, bạn cũng nên kiểm tra các thay đổi của mình. Khi bạn đã sử dụng FTP để tải tệp .htaccess đã sửa đổi lên thư mục gốc của trang web, nó đã sẵn sàng hoạt động. Sử dụng trình duyệt của bạn để cố gắng truy cập URL của trang mà bạn đã thiết lập chuyển hướng. Nó sẽ ngay lập tức chuyển hướng đến URL mới như mong đợi. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra chuyển hướng bằng các công cụ trực tuyến như Công cụ SEO kiểm tra chuyển hướng hoặc có lẽ tốt hơn, công cụ Kiểm tra tiêu đề Ninjas của Internet Marketing , không chỉ theo dõi tất cả các chuyển hướng cho một URL nhất định và báo cáo mã trạng thái HTTP được trả về, công cụ này cũng cung cấp các định nghĩa mã trạng thái HTTP. Ngọt!


Khắc phục sự cố

Nếu các chuyển hướng không hoạt động như mong đợi, đã đến lúc khắc phục sự cố.

Trước hết, nếu mã chuyển hướng trong tệp .htaccess của bạn hợp lệ nhưng nó không hoạt động, hãy kiểm tra trạng thái cài đặt của phần mở rộng mod_rewrite trong Apache. Mô-đun này thường được cài đặt theo mặc định, nhưng nếu không có ở đó, các ví dụ mã hóa .htaccess được cung cấp ở trên sẽ không hoạt động. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đã thêm hai dòng mã cho phép cả mô-đun mod_rewrite và ReWriteEngine.

Ngoài ra, lưu ý rằng việc sử dụng [NC] trong các dòng RewriteCond chỉ ra rằng các giá trị đầu vào không phải là chữ hoa và chữ thường. Nếu bạn bỏ qua điều này, các URL được viết hoa hoặc viết hoa hỗn hợp có thể không hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, việc sử dụng L trong mã [L, R = 301] cho công cụ thông dịch tệp biết rằng đây là dòng mã cuối cùng được xử lý để khớp với đầu vào. Nếu bạn có các câu lệnh xung đột trong mã .htaccess của mình, hãy sử dụng mã L ở dòng được ưu tiên.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng việc xếp chồng các tệp 301 theo thời gian không phải là một chiến lược tuyệt vời cho sức khỏe của trang web. 301 rất hữu ích, nhưng bạn sẽ muốn cập nhật các internal link của trang web của mình thành các URL chính xác. Bỏ qua các internal link cũ của bạn để ưu tiên sử dụng 301 sau 301 sau 301 chỉ làm chậm thời gian tải trang web của bạn, điều này đủ xấu cho SEO. Và nếu các chuyển hướng được xếp chồng đủ sâu, trình thu thập thông tin tìm kiếm có thể không theo dõi tất cả. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ làm hỏng khả năng trang web của bạn ở trong chỉ mục tìm kiếm. Ngoài ra, khi bạn cập nhật các liên kết trang web của mình, bạn cũng nên đảm bảo rằng tệp sitemap.xml của bạn được cập nhật với các URL mới nhất.

Kiểm soát các URL của trang web của bạn với redirect 301 vĩnh viễn là một phương pháp hay nhất tiêu chuẩn trong SEO mũ trắng. Đảm bảo rằng bạn cho các công cụ tìm kiếm biết cách truy cập các trang của bạn trong khi đảm bảo mọi giá trị xếp hạng trang kiếm được đều được đầu tư vào các trang đang hoạt động trên trang web của bạn.

4 lý do gửi email xin đặt guest post bị bỏ qua và cách khác phục triệt để

Tất cả chúng ta đều biết chúng.

Các email tiếp cận của khách có lỗi đăng bài.

Theo thời gian, bạn học cách phát hiện ra chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên và bỏ qua chúng. Nếu không, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian để trả lời các quảng cáo chiêu hàng chẳng dẫn đến đâu.

Tôi đã tổng quan nhanh về tất cả các email tiếp cận guest post mà chúng tôi nhận được từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019. Chúng tôi đã nhận được 230 bài quảng cáo chiêu hàng và 168 trong số đó đã được chuyển vào thùng rác, chiếm 73% tổng số email.

Sau khi phân tích kỹ hơn các email đã bị xóa, tôi tìm ra 5 lý do chính khiến chúng tôi coi email tiếp cận rất tệ, thậm chí chúng tôi không trả lời. Đây là kết quả:

biểu đồ tiếp cận email đã nhận

Hãy cùng điểm qua 5 lý do phổ biến này. Nếu bạn thấy mình có lỗi với một trong những tội lỗi tiếp cận này, chúng tôi đưa ra một giải pháp khả thi cho mỗi tội lỗi đó.

1. Mẫu và / hoặc tâng bốc vô nghĩa

Không có gì sai với một mẫu tiếp cận cộng đồng nhưng nó nên được sử dụng như một hướng dẫn, không phải sao chép từng từ một. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng một chiến dịch tiếp cận độc đáo, dí dỏm hầu như luôn mang lại kết quả tốt hơn (nghiên cứu điển hình của backlinko) là một bằng chứng tuyệt vời)

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy quảng cáo chiêu hàng tiếp cận guest post là một bản mẫu thậm chí không được thay đổi là sự tâng bốc vô nghĩa mà nó chứa đựng.

Một số người tin rằng để gửi một email guest post, trước tiên họ cần phải hát những lời khen ngợi blog. Chắc chắn, lời khen là một chiến thuật mạnh mẽ, nhưng chúng cần được sử dụng hợp lý.

Giải pháp: Hãy cụ thể và không nói dối

Đừng hiểu lầm tôi. Thật vui khi thừa nhận rằng bạn biết và thích blog (nếu bạn thực sự thích). Đừng quá sến súa và đừng nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho bạn nếu không có gì có giá trị mà bạn có thể cung cấp.

Tôi không quan tâm đến việc bạn “yêu thích blog của chúng tôi và phong cách viết độc đáo mà chúng tôi có” hay bạn chỉ tình cờ gặp nó khi thực hiện nghiên cứu tiếp cận cộng đồng. Miễn là bài gửi của khách của bạn có điểm và mang lại giá trị, tôi quan tâm.

Thay vì những lời khen ngợi suông, hãy cố gắng đề cập đến một điều cụ thể mà bạn thích về blog. Đừng chỉ sao chép tiêu đề của bài báo “bạn yêu thích”, hãy cho tác giả biết theo cách cho thấy rằng bạn đã thực sự đọc nó.

Có nhiều cách để cá nhân hóa email:

 • Nói cụ thể về những gì bạn thích chính xác về bài viết
 • Tham khảo các hoạt động khác của tác giả (bản tin, dịch vụ mà họ cung cấp, v.v.)
 • Chỉ ra điểm chung của bạn

Nếu bạn không biết blog, bạn không cần phải nói dối. Tin hay không tùy bạn, sự thành công của email tiếp cận của bạn không phụ thuộc vào những lời tâng bốc không chân thành và vô nghĩa.

Bên cạnh đó, trong hầu hết các trường hợp, tác giả của blog có thể dễ dàng biết được lời khen của bạn có xác thực hay không.

tâng bốc vô nghĩa

Rất đáng ngưỡng mộ blog SEO của chúng tôi, cung cấp một guest post về các ý tưởng giải trí cuối tuần…

2. Chủ đề siêu nhàm chán

Quá nhiều tác giả coi việc viết một guest post như một điều xấu cần thiết khi thực hiện xây dựng backlink. Tất cả những gì họ muốn là thu được lợi nhuận nhanh chóng, vì vậy họ viết một loạt các từ ngẫu nhiên để quấn quanh backlink và gửi nó đến hàng trăm khách hàng tiềm năng.

Bạn biết loại bài viết – “5 cách để giảm cân” , “3 chiến thuật SEO hàng đầu cho năm 2019” , “6 công cụ tốt nhất cho email marketing” . Khoảng 800 từ, không có gì nguyên bản, bạn có thể tìm thấy hàng trăm bài đăng tương tự trên hàng trăm blog khác…

chủ đề siêu nhàm chán

Các chủ đề nhàm chán được đề cập trên hàng trăm blog khác sẽ không mang lại giá trị gia tăng nào cả

Chiến thuật hoạt động tốt. Có rất nhiều trang web rác sẽ chấp nhận bất kỳ bài đăng nào của khách miễn là nó đủ dài.

Câu hỏi đặt ra là – đây có phải là điều tốt nhất bạn có thể nhận được từ guest post không?

Giải pháp: Trở nên tốt hơn. Mục đích cao hơn.

Thay vì viết những bài báo tầm thường và tiếp cận với những blog tầm thường, hãy cố gắng trở nên tốt hơn và đặt mục tiêu cao hơn. Đặt quy tắc rằng bạn sẽ chỉ liên hệ với các trang web có thẩm quyền hơn nhiều so với trang web của bạn.

Nâng cao trò chơi của bạn và cung cấp các bài viết ít nhất là tốt như nội dung bạn xuất bản trên blog của mình – hoặc thậm chí tốt hơn.

Bạn có một chủ đề tuyệt vời? Một bài báo bạn thực sự tự hào? Thay vì xuất bản nó trên blog của riêng bạn, hãy cố gắng tìm blog có thẩm quyền nhất trong thị trường ngách của bạn và cung cấp nó như một guest post!

Đừng chỉ tiếp cận bài viết của khách như một phương tiện để có được một backlink nhanh chóng từ bất kỳ trang web nào. Có rất nhiều lợi ích khác nếu bạn tập trung vào chất lượng hơn là số lượng – hiển thị thương hiệu, lưu lượng truy cập giới thiệu… và tất nhiên, một backlink siêu mạnh sẽ mang lại lợi ích cho bạn hơn 10 backlink tầm thường.

3. Lỗi ngữ pháp và định dạng sai

Mọi người đều mắc sai lầm. Đôi khi, bạn kiểm tra tin nhắn 5 lần mà vẫn bỏ sót một số lỗi chính tả nhỏ. Nó đã xảy ra với tôi nhiều lần nên tôi không quan tâm lắm nếu tôi nhận được một email có lỗi nào đó.

Vấn đề là – có một sự khác biệt giữa một người mắc một lỗi nhỏ và một người không quan tâm đến hình thức của thông điệp của họ.

định dạng xấu

Lỗi ngữ pháp, các loại phông chữ khác nhau, viết hoa ngẫu nhiên hoặc thiếu dấu phẩy… bạn sẽ không muốn một người như vậy viết một bài báo cho blog của bạn, phải không?

email tiếp cận của khách rất tệ

Tôi “rất đau khổ” khi đọc email này.

Giải pháp: Nhận trợ giúp từ các công cụ

Hãy xem ngữ pháp và định dạng của email tiếp cận như thể chúng là quần áo và vệ sinh cá nhân của bạn. Nếu bạn tiếp cận ai đó mặc áo sơ mi bẩn, hơi thở có mùi và đầu tóc bù xù, bạn sẽ bị coi thường cho dù thông điệp của bạn là gì.

Khi nói đến ngữ pháp, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng phần mở rộng Grammarly (nhưng cũng có những công cụ tuyệt vời khác). Nó sẽ kiểm tra miễn phí tất cả các lỗi chính tả, lỗi chính tả và ngữ pháp trong trình soạn thảo email của bạn.

ngữ pháp cho gmail

Đừng đánh giá thấp sự xuất hiện của email của bạn. Email tiếp cận đầu tiên thường là cơ hội cuối cùng để bạn thu hút sự chú ý của ai đó…

4. Ý tưởng guest post lạc đề

Không có gì nói rằng bạn không quan tâm đến địa chỉ trang web hơn là không biết nó là gì.

Đừng đưa ra những giả định xa vời – chỉ vì bạn có thể tạo ra mối liên hệ mơ hồ giữa chế độ ăn keto và tiếp thị qua email, điều đó không có nghĩa là chủ nhân của blog cũng nhìn nhận như vậy.

email tiếp cận lạc đề

Khóa học điều dưỡng cung cấp một đóng góp của khách cho một blog SEO.

Giải pháp: Hãy nhớ rằng tiếp cận không phải là về số lượng

Dành vài phút để tìm kiếm blog bạn muốn liên hệ. Có các bước cơ bản bạn có thể làm theo:

1. Tìm các blog chấp nhận các guest post có liên quan đến thị trường ngách của bạn

Cố gắng sử dụng các toán tử tìm kiếm cụ thể giúp bạn lọc các toán tử có liên quan đến bạn. Có rất nhiều trong số họ. Ví dụ: “niche của bạn” + “viết cho chúng tôi” .

toán tử tìm kiếm đối sánh chính xác

2. Kiểm tra nguyên tắc đăng guest post

Hầu hết các trang web chấp nhận guest post sẽ có một số loại nguyên tắc giúp bạn gửi đúng quảng cáo chiêu hàng. Công ty / blog đã nỗ lực viết ra các yêu cầu của họ đối với bạn. Họ cung cấp cho bạn một cẩm nang về cách thành công. Làm theo nó.

3. Hãy xem chủ đề này có bao giờ không trước đây

Nếu bạn có một chủ đề trong đầu, hãy đảm bảo rằng nó không được xuất bản trên blog của khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách tìm kiếm trên blog hoặc sử dụng một toán tử tìm kiếm khác: site: yourprospect.com + “topic”

toán tử tìm kiếm trang web

4. Liên hệ đúng người

Nếu blog có hướng dẫn, sẽ có một biểu mẫu liên hệ hoặc địa chỉ email bạn có thể sử dụng để gửi email tiếp cận guest post. Nếu không có, bạn có thể sử dụng các công cụ như Hunter , Anymail Finder hoặc Voila Norbert và chọn liên hệ thích hợp nhất.

Cách này tốn thời gian hơn nhiều so với việc gửi email cho bất kỳ ai có vẻ chấp nhận guest post. Có thể bạn sẽ chỉ tìm thấy 10 khách hàng tiềm năng thay vì 100. Nhưng ít nhất bạn sẽ chắc chắn rằng họ sẽ không bỏ qua email của bạn chỉ vì nó hoàn toàn lạc đề.

5. “Nội dung độc đáo và được bảo vệ bằng Copyscape”

Tôi luôn nghi ngờ về các email tiếp cận guest post nêu bật rằng bài đăng của họ sẽ là nội dung độc đáo 100% được kiểm tra bằng Copyscape và sẽ không được chia sẻ trên bất kỳ trang web nào khác.

Một vài email mà chúng tôi trao đổi đã chứng minh sự nghi ngờ của tôi – chất lượng của các guest post từ những người này hầu như luôn rất kém. Bây giờ tôi chỉ phớt lờ chúng.

Hãy tưởng tượng một dịch vụ giao bánh pizza với một quảng cáo trông như thế này:

“Chúng tôi sẽ không mang đến một loại bánh pizza khác với những gì bạn đã đặt”

hoặc “Chúng tôi sẽ không sử dụng cà chua thối để làm nước sốt” .

Bạn sẽ đặt hàng từ họ?

bài viết "copyscape protected"

Bài viết sẽ liên quan đến trang web của tôi. Đó là những gì tôi gọi là giá trị gia tăng!

Giải pháp: Bạn phải cung cấp nhiều hơn những nội dung không được sao chép

Nếu điều duy nhất bạn có thể cung cấp là bài viết của bạn không bị trùng lặp, thì bạn cung cấp rất ít.

Một tác giả nghiêm túc tự tin về kỹ năng viết và tính độc đáo của nội dung của mình không cần phải suy nghĩ về việc làm cho nội dung đó có thể chống được Copyscape và chắc chắn không cần đề cập đến nó trong email tiếp cận.

Đảm bảo rằng bài viết của bạn là hàng đầu, tạo ra thứ gì đó thực sự tạo ra giá trị và bạn không cần phải quan tâm đến Copyscape.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, phần lớn các email tiếp cận tồi tệ đều do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của tác giả.

Tôi tin rằng vấn đề chính là thái độ của các blogger đối với việc đăng guest post. Nhiều người trong số họ coi đó là một điều xấu cần thiết và nó được phản ánh qua chất lượng của thông điệp tiếp cận và chủ đề mà họ gửi.

Một chủ đề thú vị, dữ liệu / nghiên cứu độc đáo và quan điểm của riêng bạn là những thứ giá trị duy nhất bạn có thể cung cấp với tư cách là tác giả khách mời. Nếu bạn không cung cấp điều đó, bạn sẽ bị bỏ qua.

Quá nhiều email tiếp cận tồi tệ ngoài kia cũng có một mặt sáng – nó tương đối dễ dàng để tỏa sáng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào guest post từ một góc độ khác – không phải là con đường ít phản kháng nhất, mà là con đường nỗ lực tối đa.