Category Archives: SEO On-page

8 Công cụ SEO dễ sử dụng để cải thiện thứ hạng trang web của bạn

Điều gì xảy ra với các trang web không hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm? Chúng sẽ bị chôn vùi vĩnh viễn.

Có thứ hạng hàng đầu trong SERPs (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm) là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp – không có gì lạ khi SEO được coi là một chiến lược quan trọng đối với nhiều công ty.

Trong vài năm gần đây, SEO đã phát triển như một kỹ thuật hơn bao giờ hết. Nó được thực hiện ở mức cao để đạt được sức hút cần thiết của đối tượng mục tiêu. Với những thay đổi trong thuật toán, cách mọi người có xu hướng tìm kiếm đã cập nhật rất nhiều. Cho dù đó là di động đầu tiên hay sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói, những xu hướng SEO này  đã xuất hiện theo cách mà chúng quyết định các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web.

Nhưng SEO thường bị nhầm là hack một lần. Ngược lại, đó là một chiến lược dài hạn. Để đảm bảo rằng bạn có thể thu hút khách hàng một cách tự nhiên, bạn cần phải liên tục tối ưu hóa trang web của mình. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi, vì vậy bạn cần có cách tiếp cận thông minh để có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi đó.

Tôi biết, có vẻ như rất nhiều việc. Tuy nhiên, có một số seo tool có thể giúp bạn điều này và tối ưu hóa trang web của bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét 8 công cụ SEO dễ sử dụng như vậy để giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

# 1. GTmetrix

GTmetrix  là một công cụ phân tích và tối ưu hóa trang web. Nó cho bạn biết mọi thứ bạn muốn biết về hiệu suất của trang web của bạn. Nó là một công cụ rất hiệu quả để đánh giá tốc độ tải của một trang web.

seo-tools-1

Hình ảnh qua GTmetrix

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình từ các vị trí khác nhau. GTmetrix có 28 máy chủ đặt tại 7 khu vực trên toàn cầu.

Nó cho bạn biết mọi thứ về thời gian tải hoặc tổng số yêu cầu đang được xử lý tại các thời điểm khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo sẽ được kích hoạt bởi trang của bạn nếu trang gặp phải một số điều kiện nhất định. GTMetrix hiển thị video về trang của bạn khi đang tải, giúp bạn xác định bất kỳ điểm nghẽn nào.

# 2. SEMrush

SEMrush  là một công cụ SEO tuyệt vời khác cho các doanh nghiệp. Nó giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích các chiến lược từ khóa được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh của họ. Hơn nữa, nó giúp bạn chạy kiểm tra SEO nội dung của mình, tìm kiếm cơ hội backlink, tối ưu hóa trang đích, v.v. Với phiên bản dùng thử miễn phí, nó đã trở nên khá phổ biến trong quần chúng.

seo-tools-Semrush

Hình ảnh qua SEMrush

SEMrush cũng giúp bạn theo dõi loại lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được, về mặt trả phí và không phải trả tiền. Công cụ này cho phép bạn xác định các từ khóa mới và tiềm năng của chúng. SEMrush giúp bạn tạo nội dung tốt hơn và học các chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

# 3. Majestic

Kiểm tra các backlink của bạn có thể là một nhiệm vụ nặng nhọc, nhưng Majestic  làm cho tất cả trở nên dễ dàng. Nó là một công cụ tuyệt vời để phân tích mức độ đáng tin cậy của các backlink và giới thiệu của bạn. Với sự trợ giúp của công cụ khám phá trang web của nó, bạn có thể phân tích sâu tên miền hoặc URL.

seo-tools-oai phong

Hình ảnh qua Majestic

Trình kiểm tra lịch sử backlink cho phép các nhà tiếp thị kiểm tra các backlink  được phát hiện bởi các rô bốt web tinh vi của Majestic. Bạn cũng có thể so sánh lịch sử backlink của các đối thủ cạnh tranh. Tóm lại, Majestic cung cấp cho bạn một bản đồ thông minh liên kết nâng cao với nhiều dữ liệu hữu ích.

#4. SpyFu

SpyFu  là một công cụ rất quan trọng để thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn. Chỉ cần nhập một tên miền, bạn có thể tìm ra tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Trên thực tế, tất cả các biến thể quảng cáo mà họ đã sử dụng cho đến nay cũng sẽ được hiển thị.

SpyFu

Hình ảnh qua SpyFu

Điều này có thể được chứng minh là vô cùng giá trị trong việc giành lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể tăng lưu lượng truy cập web của mình với sự trợ giúp của các đề xuất hữu ích.

Ngoài ra, công cụ này cho phép bạn kết nối và xây dựng các mối quan hệ đối tác quan trọng. SpyFu thông báo cho bạn về mọi tên miền đặt giá thầu trên AdWords của bạn và đề xuất AdWords mà bạn nên đặt giá thầu. Nó thậm chí còn cho bạn biết lịch sử xếp hạng của một trang web hoặc trang web sử dụng từ khóa.

# 5. Pro Rank Tracke

Pro Rank Tracker  là một giải pháp báo cáo và theo dõi xếp hạng từ khóa dựa trên đám mây miễn phí. Nó có thể chuẩn bị và cung cấp các báo cáo nâng cao cho trang web của bạn bằng cách cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng và đề xuất các từ khóa bạn phải nhắm mục tiêu.

seo-tools-PRT

Hình ảnh qua PRT

Pro Rank Tracker phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó là một trong những công cụ theo dõi thứ hạng tốt nhất hiện nay. Thuật toán hiện đại của nó cung cấp cho bạn kết quả mới nhất, chính xác nhất về xếp hạng trang web của bạn.

Công cụ tự động theo dõi thứ hạng của các trang web của bạn. Bạn có thể chỉ định các công cụ tìm kiếm bạn muốn theo dõi. Nó thậm chí còn cho phép bạn theo dõi thứ hạng các video của mình trên YouTube và các kênh video khác.

# 6. Moz Pro

Moz Pro  là một công cụ bao gồm tất cả các yêu cầu về SEO của bạn. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, công cụ cung cấp cho bạn các phân tích và thông tin chi tiết để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Các tiện ích bổ sung miễn phí của nó như Open Site Explorer và Keyword Explorer cũng đặc biệt hữu ích.

seo-tools-Moz

Hình ảnh qua Moz

Tiện ích mở rộng Chrome phổ biến của họ có tên là Mozbar cung cấp thông tin về Domain authority và Page authority của trang trực tiếp trên trình duyệt. Điều này khá hữu ích để phân tích đối thủ cạnh tranh cơ bản.

Moz Pro giúp theo dõi xếp hạng, thu thập dữ liệu trang web để phát hiện ra các vấn đề, tối ưu hóa SEO trên trang, phân tích backlink profile và hơn thế nữa.  Cuối cùng, nó cũng có thể hỗ trợ quản lý nội dung để đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể quảng cáo đúng loại nội dung.

# 7. Crazy Egg

Crazy Egg  là một công cụ rất phổ biến để theo dõi nhấp chuột và tạo bản đồ nhiệt . Công cụ này khá khác với hầu hết các seo tool hiện có vì nó giúp bạn theo dõi hành vi của khách truy cập trên các trang web của bạn.

seo-tools-Crazyegg

Hình ảnh qua Crazy Egg

Bạn cần nhúng một đoạn mã nhỏ trên các trang của trang web và mã này sẽ giúp theo dõi những khách truy cập vào các trang của bạn.

Ai đang nhấp vào các trang của bạn? Họ đang tránh điều gì? Có bất kỳ nút thắt cổ chai nào mà họ từ bỏ trang web không? Phần nào của trang web có lợi nhất cho chuyển đổi? Crazy Egg giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này với sự trợ giúp của các bản đồ nhiệt mà chúng tạo ra.

#số 8. Copyscape

Nếu nội dung trang web của bạn là bản sao của một số trang khác, nó sẽ làm tổn hại đến uy tín và SEO của bạn. Vì Google được biết là xử phạt nội dung trùng lặp, kết quả là xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

seo-tools-Copyscape

Hình ảnh qua Copyscape

Copyscape  giúp bạn tránh mọi vấn đề về trùng lặp. Đây là một công cụ giúp bạn kiểm tra nội dung ăn cắp bản quyền bằng cách quét và theo dõi các trang web một cách dễ dàng.

Nó có thể gửi cảnh báo nếu nội dung của bạn bị sao chép và hoặc nếu nó đang được sử dụng ở nơi khác. Trang web chị em của nó Siteliner  có thể phát hiện nội dung trùng lặp trong một trang web. Hơn nữa, nó cũng kiểm tra các broken link và hơn thế nữa.

Kết thúc

SEO là một quá trình liên tục. Bối cảnh kỹ thuật số rất năng động và luôn thay đổi. Vì vậy, bạn cần liên tục theo dõi hiệu suất của trang web của mình và tối ưu hóa nó.

Có thể có một loạt các vấn đề trên trang web của bạn – với thẻ meta, sao chép, phông chữ, hình ảnh, mã hóa, broken link, v.v. Các công cụ SEO có thể giúp bạn khám phá những vấn đề này. Khi bạn đã biết về chúng, bạn có thể sửa chúng để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Công cụ SEO yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

SEO WordPress: 25 Mẹo Để Có Thứ Hạng Cao Hơn Vào Năm 2021

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) rất thân thiện với người dùng, nhưng là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, có lẽ bạn đã tự hỏi mình “Tôi có thể làm gì nhiều hơn để tối ưu hóa trang web WordPress của mình không?”

Câu trả lời ngắn gọn là có – và có nhiều cách để tối ưu hóa các bài đăng và trang trên trang web của bạn để bạn xếp hạng cao hơn, điều này dẫn đến ROI cao hơn.

Chúng tôi đã thu thập 25 mẹo hay nhất để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Các yếu tố kỹ thuật SEO

1. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi chọn máy chủ

Google tính đến tốc độ để xếp hạng và khán giả trực tuyến trở nên thiếu kiên nhẫn, nổi tiếng là nhanh chóng. Theo Pingdom.com , tỷ lệ thoát tăng 32% nếu thời gian tải tăng 1-3 giây. Tìm một máy chủ lưu trữ không làm chậm trang web của bạn là rất quan trọng. Đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất hoặc phổ biến nhất, nhưng dù sao thì bạn cũng không muốn trang web của mình giống những người khác, phải không?

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress- rất thân thiện với người dùng

2. Chủ đề thân thiện với SEO

Nhiều theme wordpress quảng cáo rất nhiều chức năng có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Là một người tiêu dùng hợp lý, nhiều hơn có vẻ tốt hơn, nhưng không phải vậy. Các iframe lộn xộn và PHP thừa sẽ chỉ làm chậm trang web của bạn. Tìm một theme wordpress sẽ giúp mọi thứ nhanh chóng và bạn sẽ thấy trang web của mình tăng lên trong kết quả tìm kiếm.

3. Thay đổi thủ công cài đặt Permalink mặc định

Permalinks là URL cố định cho nội dung trang web của bạn. WordPress cung cấp nhiều tùy chọn cho cấu trúc liên kết cố định, bao gồm sử dụng số, ngày tháng và tiêu đề trang trong URL. Tốt nhất là có một số triết lý khác nhau, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi rằng tiêu đề hoặc từ khóa chính, ít nhất, nên được đưa vào URL để gửi tín hiệu cho trình thu thập thông tin về điểm chính của nội dung, vì vậy hãy chọn một trong các tùy chọn tự động bao gồm tiêu đề.

4. Tải lên Sơ đồ trang web .xml

Mặc dù không còn quan trọng đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm như trước đây, nhưng sơ đồ trang web rất quan trọng để phân loại nội dung, đặc biệt là đối với các trang web lớn hơn – ví dụ 250 trang trở lên. Sơ đồ trang XML cũng cho phép Google biết nội dung nào là mới, điều này rất hữu ích khi nội dung mới có lợi thế trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

5. Tùy chỉnh Robots.txt

Tệp Robots.txt cung cấp hướng dẫn cho trình thu thập thông tin về những gì họ nên thu thập thông tin và quan trọng hơn là những gì họ có thể và không thể lập chỉ mục. Các trang mà bạn không muốn bị truy cập thông qua tìm kiếm, chẳng hạn như các trang yêu cầu đăng nhập hoặc chứa thông tin cá nhân, có thể không được lập chỉ mục trong robots.txt của bạn.

6. Các trang trùng lặp Noindex

Bên cạnh việc sử dụng robots.txt, bạn có thể ngăn lập chỉ mục các trang ngay trong tiêu đề HTML của chúng bằng cách sử dụng <meta name = ”robots” content = ”noindex, follow”> trong phần </head>.

7. Trình cắm SEO

Một plugin tốt thường sẽ có thể đảm nhiệm nhiều chức năng SEO. Yoast SEO là một trong những plugin toàn diện đáng tin cậy nhất – chúng tôi muốn nói là phải có cho bất kỳ trang web WordPress nào – nhưng cũng có nhiều plugin dành riêng cho các chức năng khác nhau.

8. Duy trì các plugin

Bạn muốn làm mọi thứ có thể để ngăn trang web của mình bị tấn công? Luôn cập nhật các plugin của bạn. Cùng với việc nhanh hơn và được tối ưu hóa hơn, các phiên bản plugin mới nhất sẽ ít bị tấn công hơn.

9. Tăng tốc trang web của bạn với bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm sẽ tăng thời gian tải trang của bạn và WordPress cung cấp nhiều plugin cho mục đích này – chỉ cần đảm bảo bạn chọn một plugin mà không có quá nhiều tính năng bổ sung mà bạn không cần, nhưng nếu có, hãy tắt thủ công các chức năng không liên quan.

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress- tốc độ trang web

10. CDN để tăng tốc độ

Mạng phân phối nội dung (CDN) là mạng gồm các máy chủ proxy được phân phối khoảng cách lớn với nhau. Những điều này có thể làm tăng tốc độ trang web của bạn bằng cách tương đối hơn về mặt không gian so với người dùng truy cập trang web của bạn từ những nơi khác nhau.

11. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn sẽ loại bỏ dữ liệu không cần thiết có thể làm chậm phần mềm WordPress. Điều này có thể được thực hiện theo cách thủ công trong tab PHPMyAdmin hoặc với một plugin sẽ xóa các bản sửa đổi cũ, nhận xét spam, bản nháp đã lưu trước đó và các bit dữ liệu khác mà bạn không cần.

12. Tối ưu hóa Widget

Nhiều widget hiển thị bằng cách tải javascript hoặc CSS từ các nguồn bên ngoài. Bằng cách tải trực tiếp các tập lệnh hoặc CSS lên máy chủ, do đó phục vụ chúng từ máy chủ của riêng bạn, bạn không phải phụ thuộc vào các máy chủ bên ngoài, điều này có thể cải thiện tốc độ.

13. Rel = canonical

Sử dụng hàm rel = canonical để giảm nội dung trùng lặp. Tốt nhất là nên có nội dung duy nhất cho mỗi trang, nhưng có một số trường hợp nhất định là không thực tế hoặc thậm chí là không thể. Ví dụ: hầu hết các trang web sẽ có www. và không phải www. phiên bản này, vì vậy một phiên bản sẽ cần phải là phiên bản chuẩn để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung trùng lặp.

14. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Thiết kế web đáp ứng tạo ra sự linh hoạt trong các trang web của bạn để chúng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc được tối ưu hóa về tốc độ. Việc trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều quan trọng hơn bao giờ hết và không thể bỏ qua.

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress ngăn chặn thư rác

Phần tử trên trang

15. Ngăn chặn Spam trong Nhận xét

Các bot để lại liên kết đến các trang web bất chính trong các bình luận khiến người dùng khó chịu và hoang tưởng rằng trang web của bạn không an toàn. Nó cũng có thể có toàn bộ trang bị gắn cờ là spam. Bạn có các plugin nofollow cơ bản để giúp giải quyết vấn đề sau này, nhưng nếu bạn muốn một giải pháp cấp độ tiếp theo sẽ ngăn không cho bot đăng tất cả Cookie cho Nhận xét sẽ không cho phép người dùng không thể nấu ăn bình luận vì họ bị gắn cờ dưới dạng bot.

16. Tối ưu hóa hình ảnh

Văn bản thay thế cho phép người dùng khiếm thị có trải nghiệm trực tuyến đầy đủ bằng cách thông báo cho họ biết hình ảnh là gì. Nhưng nó cũng đóng vai trò là một cách tuyệt vời để gửi thêm tín hiệu đến công cụ tìm kiếm về chủ đề của trang và có thể làm cho hình ảnh có thể tìm kiếm được. Thắng thắng thắng!

17. Các nút mạng xã hội

Các bài đăng nhận được phản ứng tích cực từ phương tiện truyền thông xã hội được các công cụ tìm kiếm ưa thích và hiển thị nhiều hơn với người dùng phương tiện truyền thông xã hội, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, vì vậy hãy tích hợp các nút mạng xã hội để giúp toàn bộ giao dịch dễ dàng hơn cho người dùng của bạn và họ sẽ có nhiều khả năng hơn làm như vậy.

18. Sử dụng các tiêu đề thích hợp

Thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng khác có lợi cho cả người dùng và trình thu thập thông tin. Mọi người đọc lướt các bài báo, vì vậy việc làm cho thông tin dễ tiếp cận chỉ có thể giúp ích. Trình thu thập thông tin ưu tiên các tiêu đề quan trọng hơn, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa chính trong đó.

19. Thẻ Rel = tác giả

Với tài khoản thông qua trang web bạn đang xuất bản hoặc tài khoản Google+ đã được xác minh, việc triển khai thẻ rel = author có thể giúp bạn có được các đoạn mã chi tiết cho bài đăng của mình, điều này làm tăng số lượng người dùng nhấp vào liên kết của bạn so với những người khác trên SERP . Đây là mã, với khoảng trống cho URL tiểu sử trên Google+: <a href=[_____[?rel=author?Google</ …

Các yếu tố nội dung

20. Nội dung dạng dài khi có thể

Vì bạn đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một trang web WordPress tốt, nên có thể bạn sẽ muốn thêm nội dung. Điều này thường được thực hiện thông qua các bài đăng trên blog thường xuyên. Chúng tôi đề xuất tối thiểu 1200 từ trên mỗi blog và 500 từ trên mỗi trang dịch vụ. Xem hướng dẫn viết bài chuẩn SEO để có kỹ năng viết nội dung tốt nhất.

365 To Vision Modern Writer's Guide

Bạn muốn tìm hiểu một số chiến lược viết sẽ giúp phát triển cơ sở khách hàng của bạn? Đọc cuốn sách của người sáng lập chúng tôi: 365 to Vision: Modern Writer’s Guide (Cách tạo ra bài viết chất lượng hơn trong thời gian ngắn hơn) . Bấm vào hình trên để tìm hiểu thêm.

21. Xếp hạng nội dung chất lượng cao tốt hơn

Nội dung được chỉnh sửa tốt cung cấp thông tin chi tiết của chuyên gia sẽ luôn xếp hạng nội dung mỏng cung cấp giá trị bằng không. Đảm bảo rằng tất cả các dữ kiện đã được kiểm tra và ngữ pháp, giọng nói và văn phong càng hoàn hảo càng tốt.

22. Tập trung vào Từ khóa

Nghiên cứu các từ khóa cụ thể cho chủ đề bạn muốn viết. Bạn có thể chọn 1-2 từ khóa “mục tiêu” trên mỗi trang / bài đăng, sau đó sử dụng nhiều từ khóa tương tự hoặc “có liên quan” trong nội dung của bạn. Và hãy nhớ sử dụng từ khóa một cách tự nhiên để bạn không bị phạt vì “nhồi nhét từ khóa”.

23. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là các liên kết dẫn từ một trang trên trang web của bạn đến các trang khác trên trang web của bạn. Những điều này rất quan trọng vì chúng cho phép trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu thứ bậc của trang web của bạn và người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin hơn. Văn bản liên kết phải bao gồm một từ khóa quan trọng đối với trang bạn đang liên kết đến.

24. Liên kết bên ngoài

Thêm các liên kết bên ngoài chất lượng cao có thể cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn và có khả năng kiếm cho bạn một liên kết trở lại.

25. Bài viết thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung mới, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật thường xuyên nhất có thể để gặt hái được nhiều lợi ích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên đăng nội dung chất lượng thấp. Nội dung là vua, vì vậy hãy giữ cho bài đăng của bạn có chất lượng cao và trò chơi SEO của bạn sẽ đi đúng hướng.

Hướng dẫn cơ bản về redirect 301: Chi tiết + Dễ hiểu

Nhiều khách hàng của chúng tôi nhận xét về các báo cáo đánh giá trang web của chúng tôi về các chủ đề như chuẩn hóa, di chuyển trang web, thay đổi kiến ​​trúc hoặc cập nhật trang. Cụ thể là khi chúng tôi tư vấn triển khai redirect 301 để tối ưu hóa và duy trì giá trị của một URL cụ thể trong công cụ tìm kiếm, chắc chắn họ sẽ trả lời bằng câu hỏi sau: “Làm cách nào để bạn triển khai redirect 301?”

Miễn là bạn có quyền truy cập vào thư mục gốc của trang web trên máy chủ web của mình, điều đó không khó thực hiện. Chúng tôi sẽ giả sử trang web của bạn đang chạy một máy chủ web Apache (hầu hết trên thế giới là như vậy), vì vậy chúng ta hãy nói một chút về công nghệ triển khai 301s trong Apache.


Đầu tiên, một chút nền tảng

Chuyển hướng, ít nhất là về mặt trang web, là một cách tự động chuyển người dùng cuối từ URL này sang URL khác. Mặc dù có một số phương pháp kỹ thuật để triển khai chuyển hướng, cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuyển hướng vĩnh viễn HTTP 301.

Không giống như đối tác của nó, chuyển hướng tạm thời HTTP 302 mặc định, 301 cho biết URL cũ, được liên kết không còn được sử dụng (trong khi 302 cho biết URL cũ chỉ là ngoại tuyến tạm thời, nhưng dự kiến ​​sẽ quay lại trong tương lai).

Sự khác biệt giữa 301 và 302 là quan trọng nhất đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Khi trình thu thập thông tin gặp một liên kết đến trang web của bạn có URL được định cấu hình với chuyển hướng vĩnh viễn, máy chủ web của bạn (Apache) sẽ phản hồi bằng mã trạng thái 301 và sau đó chuyển hướng trình thu thập thông tin đến URL mới. Công cụ tìm kiếm không chỉ chấp nhận chuyển hướng đến URL mới, mà còn bắt đầu quá trình chuyển bất kỳ giá trị xếp hạng trang hiện có nào từ URL cũ sang URL mới trong chuyển hướng (đó là phần thứ hai của quá trình đó rất quan trọng đối với SEO và điều đó không được thực hiện với 302).

Việc chuyển giao giá trị xếp hạng trang giữa các URL trong chỉ mục công cụ tìm kiếm không phải là một quá trình trong một sớm một chiều, nhưng hãy yên tâm, nếu bạn đã làm đúng bài tập 301 của mình, các cập nhật trang web của bạn sẽ sớm được phản ánh trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) một quá giang.

So sánh redirect 301 với thẻ rel = ”canonical”

Một số người biết rằng tất cả các công cụ tìm kiếm lớn đã công bố vào đầu năm 2009 đã lên kế hoạch hỗ trợ thuộc tính thẻ HTML mới. Trong thẻ <link> (được tìm thấy trong phần <head> của mã trang), họ hứa hỗ trợ cho thuộc tính mới “rel”, được sử dụng cùng với giá trị liên kết “canonical”, theo sau là thuộc tính tiêu chuẩn “href” và một URL cho giá trị liên quan của nó. Ví dụ:

<link rel = “canonical” href = “http://www.xyz.com/page.html” />

Mục đích của thẻ rel = canonical là thông báo cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm về URL chính (còn gọi là chuẩn) duy nhất cho nội dung trang. Điều này rất hữu ích khi một trang web sử dụng các biến thuộc tính động trong các URL của nó. URL động có thể dẫn đến việc lập chỉ mục nhiều phiên bản của một URL cho bất kỳ trang nhất định nào, dẫn đến việc lập chỉ mục nội dung (điều mà các công cụ tìm kiếm không thích!).

Mặc dù việc sử dụng thẻ <link> với thuộc tính rel = canonical rất hữu ích cho một trang, nó không phải là sự thay thế đáng tin cậy cho redirect 301. Đây là lý do của tôi cho điều này:

 1. Để bắt đầu, vào đầu năm 2009 và trong một thời gian dài sau đó, Google là công cụ tìm kiếm duy nhất hỗ trợ đầy đủ việc sử dụng thẻ rel = canonical. Điều này đã được cải thiện chậm theo thời gian, nhưng vẫn có thể có câu hỏi về mức độ mạnh mẽ của mỗi công cụ tìm kiếm chấp nhận và sử dụng dữ liệu của thẻ. Mặt khác, tất cả các công cụ tìm kiếm đều hỗ trợ đầy đủ redirect 301.
 2. Thứ hai, các thẻ rel = canonical vẫn được các công cụ tìm kiếm coi là gợi ý hoặc gợi ý, không phải là chỉ thị chắc chắn. Mặt khác, redirect 301 là hướng dẫn chắc chắn.
 3. Cuối cùng, không giống như redirect 301, có thể được định cấu hình trong một tệp cho toàn bộ trang web, mỗi trang web cần chỉnh sửa riêng để thêm dòng mã tùy chỉnh mới cho thẻ rel = canonical.

Điều đó đã nói lên rằng, việc sử dụng thẻ rel = canonical có thể có lợi cho việc chuyển hướng các trang blog (giả sử bạn có quyền truy cập và kỹ năng kỹ thuật để chỉnh sửa mã nguồn của blog cho mô-đun thẻ <head> của một trang nhất định). Trong trường hợp cạnh này, việc sử dụng 301 có thể đồng nghĩa với việc mất các nhận xét của người dùng liên quan đến trang gốc và các lượt chia sẻ trên mạng xã hội, tất cả đều có giá trị SEO riêng.

Chúng tôi khuyên khách hàng nên cân nhắc sử dụng thẻ rel = canonical để giúp giảm thiểu việc trùng lặp nội dung được lập chỉ mục. Bất kể vấn đề tiêu chuẩn là gán lại chức năng và giá trị chỉ mục tìm kiếm của URL cũ thành URL mới, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng redirect 301 đã thử và đúng.


Làm thế nào để bạn triển khai 301 trong Apache?

Máy chủ web Apache có thể triển khai redirect 301 thông qua sửa đổi mã tập lệnh cho một trong hai tệp cấu hình dựa trên văn bản của nó: .htaccess (dành cho các thư mục đại diện cho các trang web riêng biệt trên một máy chủ) hoặc httpd.conf (ở thư mục gốc của cài đặt Apache) . Thông thường, phương pháp cấu hình .htaccess được sử dụng, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào điều đó ở đây.

Có một số trường hợp khác nhau nên thực hiện redirect 301. Mã cụ thể bạn cần tạo sẽ khác nhau tùy theo tình huống, vì vậy hãy trình bày cách triển khai mã 301 cho từng trường hợp có thể xảy ra.

Khởi động công cụ viết lại của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là mở tệp dựa trên văn bản có tên .htaccess được tìm thấy trong thư mục gốc của trang web của bạn trên máy chủ web Apache. Đảm bảo rằng bạn chỉ làm như vậy với ứng dụng soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như Notepad trên máy tính chạy Windows.

Sau khi mở, trước khi bạn thêm bất kỳ mã tùy chỉnh theo tình huống cụ thể nào, bạn cần thực hiện hai điều:

 1. Bật mô-đun mod_rewrite của Apache.
 2. Bật ReWriteEngine trong mô-đun mod_rewrite.

Thêm hai dòng mã sau để thực hiện việc này:

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on

Lưu ý rằng cặp dòng này chỉ cần thiết một lần trong tệp .htaccess. Sau khi chúng được thêm vào, bạn đã sẵn sàng thêm mã redirect 301 tùy chỉnh cho kịch bản của mình.

Các tình huống chuyển hướng sau sử dụng dữ liệu trình giữ chỗ dưới dạng tệp, thư mục và tên miền trong mã mẫu. Tất nhiên, hãy đảm bảo thay thế dữ liệu trang web của riêng bạn! Đây không phải là mẫu mã rõ ràng!

301 một URL trang đơn đến một URL khác

Để tạo redirect 301 từ URL này sang URL khác, hãy thêm dòng mã sau:

redirect 301 /retiredpage.html http://www.xyz.com/newpage.html

Bạn có thể thêm bao nhiêu dòng chuyển hướng này vào tệp .htaccess nếu cần.

301 một URL thư mục và tất cả nội dung của nó đến một URL khác

Nếu bạn đã thiết kế lại kiến ​​trúc trang web của mình và đổi tên một thư mục, bạn cần tạo 301 cho toàn bộ thư mục. Đây là cách thực hiện:

RedirectMatch 301 ^ / oldname / http://www.xyz.com/newname/

301 một URL tên miền đến một URL khác

Nếu bạn vừa mua một tên miền cũ có lưu lượng truy cập (và giá trị xếp hạng trang tìm kiếm) bạn muốn sử dụng để tăng cường lưu lượng truy cập cho tên miền của trang web hiện tại, bạn có thể thiết lập 301 để chuyển tất cả lưu lượng và xếp hạng từ tên miền đã mua sang tên miền hiện tại của bạn Địa điểm. Sử dụng mã sau làm ví dụ:

RedirectMatch 301 ^ (. *) $ Http://www.xyz.com

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập mã chuyển hướng này trong tệp .htaccess của trang nguồn mà bạn muốn được chuyển hướng, không phải trang đích chuyển hướng!

301 biến thể URL tên miền để chuẩn hóa

Vì các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục URL, việc có nhiều URL trong chỉ mục trỏ đến cùng một trang nội dung sẽ phân chia tín dụng xếp hạng trang có sẵn cho trang đó trong số các URL đó. Đây chắc chắn là trạng thái “không được tối ưu hóa cho tìm kiếm”! Để tìm hiểu thêm về chi tiết của việc chuẩn hóa, hãy xem bài đăng của Search Engine Land Tại sao việc chuẩn hóa lại quan trọng từ góc độ liên kết . Điểm mấu chốt là bạn muốn hợp nhất thứ hạng trang thành một URL (chuẩn) để tối ưu hóa giá trị tìm kiếm của nội dung đó.

Khi bạn hiểu các phương pháp hay nhất về chuẩn hóa, bạn sẽ muốn triển khai chúng trên trang web của mình. Điều đó có nghĩa là bạn phải tính đến tất cả các biến thể URL thay thế có thể có chuyển hướng sang URL chuẩn. Sử dụng mẫu mã sau cho trang chủ của trang web của bạn:

RewriteCond% {HTTP_HOST} ^ xyz \ .com [NC]

Quy tắc viết lại ^ (. *) $ Http://www.xyz.com/$1 [L, R = 301]

RewriteCond% {THE_REQUEST} ^ [AZ] {3,9} \ / ([^ /] + /) * (mặc định | chỉ mục) \. (Html ​​| php | htm) \ HTTP / [NC]

RewriteRule ^ (([^ /] + /) *) (mặc định | main | index) \. (Html ​​| php | htm) $ http://www.xyz.com/$1 [L, R = 301]

Khối mã hai dòng đầu tiên chuyển hướng các URL đã bỏ qua “www.” tiền tố cho URL trang chủ “www.xyz.com” đầy đủ. Điều đó có nghĩa là URL của trang chủ http://xyz.com sẽ không tự phân giải mà thay vào đó sẽ chuyển hướng đến http://www.xyz.com/.

Khối mã thứ hai chuyển hướng các URL chỉ định tham chiếu trang mặc định đến URL bỏ qua tên tham chiếu trang mặc định. Mã này đảm bảo rằng bất kỳ URL trang chủ nào bao gồm một số phiên bản của tham chiếu tên trang rõ ràng, chẳng hạn như default.htm hoặc index.html, sẽ được chuyển hướng đến URL trang chủ chuẩn, http://www.xyz.com/.


Lập hồ sơ và kiểm tra công việc của bạn

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm các dòng tài liệu vào công việc viết mã của mình trong tệp .htaccess. Để làm như vậy, chỉ cần bắt đầu một dòng ở lề trái bằng ký tự #, chẳng hạn như trong ví dụ mã sau:

# Chuyển hướng toàn bộ miền này, abc.com, đến miền xyz.com

RedirectMatch 301 ^ (. *) $ Http://www.xyz.com

Tài liệu tốt sẽ luôn giúp bạn (và những người sẽ phải duy trì trang web sau khi bạn rời đi!) Hiểu mã bên dưới dự định làm gì. Thông tin này sẽ giúp khắc phục sự cố khi mọi thứ không hoạt động như mong đợi hoặc phải thực hiện các thay đổi.

Tất nhiên, bạn cũng nên kiểm tra các thay đổi của mình. Khi bạn đã sử dụng FTP để tải tệp .htaccess đã sửa đổi lên thư mục gốc của trang web, nó đã sẵn sàng hoạt động. Sử dụng trình duyệt của bạn để cố gắng truy cập URL của trang mà bạn đã thiết lập chuyển hướng. Nó sẽ ngay lập tức chuyển hướng đến URL mới như mong đợi. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra chuyển hướng bằng các công cụ trực tuyến như Công cụ SEO kiểm tra chuyển hướng hoặc có lẽ tốt hơn, công cụ Kiểm tra tiêu đề Ninjas của Internet Marketing , không chỉ theo dõi tất cả các chuyển hướng cho một URL nhất định và báo cáo mã trạng thái HTTP được trả về, công cụ này cũng cung cấp các định nghĩa mã trạng thái HTTP. Ngọt!


Khắc phục sự cố

Nếu các chuyển hướng không hoạt động như mong đợi, đã đến lúc khắc phục sự cố.

Trước hết, nếu mã chuyển hướng trong tệp .htaccess của bạn hợp lệ nhưng nó không hoạt động, hãy kiểm tra trạng thái cài đặt của phần mở rộng mod_rewrite trong Apache. Mô-đun này thường được cài đặt theo mặc định, nhưng nếu không có ở đó, các ví dụ mã hóa .htaccess được cung cấp ở trên sẽ không hoạt động. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đã thêm hai dòng mã cho phép cả mô-đun mod_rewrite và ReWriteEngine.

Ngoài ra, lưu ý rằng việc sử dụng [NC] trong các dòng RewriteCond chỉ ra rằng các giá trị đầu vào không phải là chữ hoa và chữ thường. Nếu bạn bỏ qua điều này, các URL được viết hoa hoặc viết hoa hỗn hợp có thể không hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, việc sử dụng L trong mã [L, R = 301] cho công cụ thông dịch tệp biết rằng đây là dòng mã cuối cùng được xử lý để khớp với đầu vào. Nếu bạn có các câu lệnh xung đột trong mã .htaccess của mình, hãy sử dụng mã L ở dòng được ưu tiên.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng việc xếp chồng các tệp 301 theo thời gian không phải là một chiến lược tuyệt vời cho sức khỏe của trang web. 301 rất hữu ích, nhưng bạn sẽ muốn cập nhật các internal link của trang web của mình thành các URL chính xác. Bỏ qua các internal link cũ của bạn để ưu tiên sử dụng 301 sau 301 sau 301 chỉ làm chậm thời gian tải trang web của bạn, điều này đủ xấu cho SEO. Và nếu các chuyển hướng được xếp chồng đủ sâu, trình thu thập thông tin tìm kiếm có thể không theo dõi tất cả. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ làm hỏng khả năng trang web của bạn ở trong chỉ mục tìm kiếm. Ngoài ra, khi bạn cập nhật các liên kết trang web của mình, bạn cũng nên đảm bảo rằng tệp sitemap.xml của bạn được cập nhật với các URL mới nhất.

Kiểm soát các URL của trang web của bạn với redirect 301 vĩnh viễn là một phương pháp hay nhất tiêu chuẩn trong SEO mũ trắng. Đảm bảo rằng bạn cho các công cụ tìm kiếm biết cách truy cập các trang của bạn trong khi đảm bảo mọi giá trị xếp hạng trang kiếm được đều được đầu tư vào các trang đang hoạt động trên trang web của bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm: Bản chuẩn

Viết bài viết chuẩn SEO và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là hai khái niệm bổ sung cho nhau. 

Ngay cả khi bạn đã viết bài viết chuẩn SEO hấp dẫn nhất về một chủ đề cụ thể, nó có thể không được chú ý nếu nó không được xếp hạng trên SERPs. 

Điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi:

bài viết SEO xuất bản có ích gì nếu nó chỉ bị chìm trong mớ hỗn độn trực tuyến?

Là một nhà tiếp thị, bạn xuất bản nội dung để mọi người biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bạn muốn khả năng hiển thị và mức độ tương tác tối đa. 

Đối với tất cả những điều đó, bạn cần đảm bảo nội dung của mình thân thiện với SEO.

Các bài đăng của bạn phải được viết theo cách mà trình thu thập thông tin web có thể biết được bài viết chuẩn SEO của chúng. Đó là cách họ biết liệu bài viết SEO của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không.

Không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó?

Trong bài đăng này, chúng ta hãy xem xét một số chiến lược có thể giúp bạn viết bài SEO thân thiện với SEO hơn.

Kêu gọi hành động mới

Cách viết bài SEO thân thiện với SEO trên blog của bạn

Viết bài SEO hiệu quả đòi hỏi bạn phải hiểu đối tượng của mình cùng với cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng bài viết chuẩn SEO. Dưới đây là hướng dẫn nhanh có thể giúp bạn trong quá trình học:

1. Sử dụng Từ khóa được Nhắm mục tiêu

Trong khi viết bài SEO, hãy đặt mình vào vị trí của khán giả mục tiêu. Tự hỏi bản thân xem họ có khả năng sử dụng loại từ khóa nào trong các truy vấn của mình. Chúng được gọi là “từ khóa được nhắm mục tiêu”. bài viết SEO của bạn nên được tối ưu hóa cho những từ khóa này vì khán giả đang tìm kiếm chúng.

Điều đó đưa chúng ta đến câu hỏi:

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu?

Bạn có thể sử dụng các công cụ cho SEO như Google Keyword Planner hoặc SEMrush để tìm các từ khóa phổ biến liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của GoogleCông cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Đối với nghiên cứu khán giả, bạn cũng có thể lắng nghe các cuộc trò chuyện trực tuyến bằng cách sử dụng các công cụ tiếp thị chuyên biệt cho mạng xã hội.

Khi bạn tìm thấy các từ khóa phù hợp, bạn cần sử dụng chúng một cách chiến lược trong toàn bộ nội dung. Bạn nên sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu một cách tự nhiên trong 100 từ đầu tiên. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng càng nhiều biến thể của các từ khóa được nhắm mục tiêu càng tốt.

Bạn cũng nên sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề và các tiêu đề phụ.

2. Tập trung vào việc cải thiện khả năng đọc

Bạn có biết sự khác biệt chính giữa các bài báo hoặc tạp chí và các bài đăng trên blog không? Cái trước có thể có đoạn dài hơn và cái sau thường có đoạn ngắn hơn.

Tại sao? Bởi vì người dùng trực tuyến có khoảng thời gian chú ý ngắn. 

Họ thích xem qua các bài báo trực tuyến. Nếu bạn trình bày chúng với một khối văn bản lớn, họ có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

Khả năng đọc kém cũng có thể khiến họ mất hứng thú và chuyển sang trang web khác. Điều đó sẽ không có lợi cho bạn, nó sẽ chỉ làm tăng tỷ lệ thoát của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên cấu trúc bài viết của mình theo cách có thể dễ dàng quét được, ngay cả trên thiết bị di động. 

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện khả năng đọc bài viết chuẩn SEO của bạn:

 • Sử dụng gạch đầu dòng.
 • Sử dụng thẻ H1 và H2 để giúp trình thu thập thông tin hiểu cấu trúc nội dung của bạn.
 • Không sử dụng nhiều hơn 20 từ trong một câu.
 • Giữ cho đoạn văn của bạn chỉ dài 1-3 câu.
 • Sử dụng văn bản in đậm để làm nổi bật thông tin quan trọng.

Tất cả đều liên quan đến quá trình viết. 

Sau khi viết xong, bạn có thể sử dụng các nền tảng chuyên dụng để tìm hiểu xem bài viết SEO của bạn có dễ đọc hay không. 

Bạn có thể sử dụng điểm Flesch Reading Ease làm điểm tham chiếu. Nói chung, điểm trên 60 được coi là tốt cho bài kiểm tra.

Ghi bànGhi chú
90-100rất dễ đọc, dễ hiểu đối với học sinh trung bình 11 tuổi
80-90dễ đọc
70-80khá dễ đọc
60-70học sinh từ 13 đến 15 tuổi dễ hiểu
50-60khá khó đọc
30-50khó đọc, tốt nhất là sinh viên tốt nghiệp đại học hiểu
0-30rất khó đọc, tốt nhất là sinh viên tốt nghiệp đại học hiểu

Nguồn: wikipedia.org

Flesch Reading Ease Yoast

3. Sử dụng Hình ảnh Chất lượng Cao

Như đã đề cập trước đó, người dùng trực tuyến có khoảng thời gian chú ý rất ngắn. Để thu hút họ, hình ảnh được thiết kế tốt có thể làm nên điều kỳ diệu. Chúng không chỉ loại bỏ sự đơn điệu của văn bản mà còn có thể giúp bạn minh họa quan điểm của mình tốt hơn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên thêm ảnh kho vào bài viết của mình. Thêm hình ảnh chỉ vì mục đích của nó có thể gây khó chịu. Chỉ thêm những hình ảnh làm tăng giá trị cho nội dung của bạn.

Ví dụ: đồ họa thông tin và video có thể bổ sung cho bài viết chuẩn SEO dựa trên văn bản của bạn và thu hút khán giả của bạn. Nó cũng có thể làm cho nội dung tổng thể của bạn có vẻ gắn kết hơn.

Nếu giọng điệu thương hiệu của bạn kỳ quặc hơn, bạn cũng có thể thêm meme hoặc các đoạn truyện tranh vui nhộn để thêm phần thú vị. 

Ứng dụng tạo danh sách, Trello, sử dụng chiến lược này để làm cho các bài đăng trên blog của họ hấp dẫn hơn. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, họ đã sử dụng ảnh GIF để chỉ ra cách bạn có thể sụp đổ dưới sức nặng của việc tự mình làm việc.

Ví dụ về Trello GifNguồn: trello.com

4. Bao gồm Mô tả và Tiêu đề Meta được Tối ưu hóa

Mặc dù tiêu đề và mô tả meta không chính xác là một phần của bài viết của bạn, nhưng chúng là những yếu tố quan trọng có thể tác động đến thứ hạng của bạn. 

Đối với bất kỳ trang web nào, mô tả meta và tiêu đề của bạn là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Đối với người chưa quen, đây là một ví dụ nhanh về vị trí chúng xuất hiện trong SERPs.

Tiêu đề và Mô tả meta trên Google

Ngay cả trước khi người dùng nhấp vào bài viết của bạn, họ sẽ thấy tiêu đề và mô tả meta của bạn. Dựa trên mức độ hấp dẫn của chúng, người dùng quyết định xem họ có muốn đọc bài viết của bạn hay không.

Tóm lại, cả hai đều rất quan trọng để thu hút người dùng. 

Để cung cấp cho trình thu thập thông tin web một ý tưởng tốt hơn về bài viết SEO của bạn, bạn nên sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu trong mô tả meta và tiêu đề của mình. Nó cũng có thể giúp người dùng hiểu mức độ liên quan của bài viết chuẩn SEO của bạn.

Tuy nhiên, đừng nhồi nhét những phần này bằng từ khóa. Nếu bạn muốn thu hút người dùng, bạn cần viết tiêu đề và mô tả hấp dẫn cùng với việc sử dụng từ khóa.

5. Tận dụng các công cụ tối ưu hóa nội dung

Không chắc liệu nội dung của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không? 

Có rất nhiều công cụ để tiếp thị bài viết SEO, bao gồm một số công cụ miễn phí, có thể giúp bạn tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO của mình. Ngay cả khi bạn là một nhà văn giỏi, những công cụ này có thể giúp bạn đánh bóng nội dung của mình và làm cho nội dung trở nên hấp dẫn hơn. 

Để kiểm tra xem bài viết SEO của bạn có được viết tốt và hấp dẫn hay không, bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly , Hemingway, ProWritingAid và các công cụ khác. 

Công cụ Grammarly

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule để đánh giá xem dòng tiêu đề của bạn có đáng được nhấp chuột hay không.

Trình phân tích dòng tiêu đề theo CoSchedule

Các công cụ như PageOptimizer Pro, công cụ TF-IDF và Surfer SEO có thể giúp bạn đảm bảo rằng bài viết chuẩn SEO của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho từ khóa chính của bạn. 

Công cụ SEO Surfer

Điều quan trọng là tránh xuất bản nội dung có thể đã được xuất bản trên các trang web khác. 

Đạo văn có thể gây hại cho danh tiếng thương hiệu của bạn và phá hoại nỗ lực SEO của bạn. Để kiểm tra kỹ nội dung của bạn và đảm bảo rằng nó không có bài viết SEO đạo văn, bạn có thể sử dụng Copyscape hoặc Quetext.

Sao chép công cụ kiểm tra đạo văn scape

6. Tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO của bạn cho các đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật giữ vị trí cao nhất trên SERPs. Không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia SEO coi nó là bất động sản hàng đầu trực tuyến. 

Đây là cách chúng xuất hiện trên Google, ngay trên kết quả SERP đầu tiên. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, đoạn mã nổi bật sẽ trả lời chính xác truy vấn tìm kiếm.

Ví dụ về đoạn mã nổi bật

Với các đoạn trích nổi bật, mục đích của Google là đưa ra câu trả lời cho người dùng mà không cần họ phải nhấp vào liên kết. Để biết chi tiết, họ có thể chọn nhấp vào các liên kết nhất định.

Đảm bảo một vị trí ở đó nên là một phần của kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn .

Nếu bạn nghĩ về điều đó, các đoạn trích nổi bật thậm chí còn tốt hơn việc được xếp hạng là kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google. Đó là cơ hội cuối cùng của bạn để đánh cắp lượt xem và lượt nhấp từ kết quả hàng đầu.

Hình ảnh trong bài viết của bạn cũng có thể được hiển thị để làm cho người đọc quan tâm hơn đến bài viết của bạn.

Vì vậy, làm cách nào để bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho các đoạn trích nổi bật?

Dưới đây là một số mẹo:

 • Giải quyết các câu hỏi thường gặp liên quan đến niche của bạn trong các bài đăng của bạn.
 • Xem phần “Mọi người cũng hỏi” trên Google để lấy ý tưởng về chủ đề.
 • Cấu trúc bài viết của bạn với các danh sách, tiêu đề và tiêu đề phụ có liên quan.
 • Sử dụng bảng để giải thích các khái niệm rõ ràng hơn.
 • Chuyển các tiêu đề phụ của bạn thành các câu hỏi thường gặp.
 • Cung cấp câu trả lời rõ ràng và trực tiếp cho các truy vấn phổ biến.

7. Hãy ghi nhớ quy tắc EAT

SEO là một lĩnh vực năng động. 

Google liên tục điều chỉnh các yếu tố quan trọng để được xếp hạng. Phần tốt là họ thường xuyên cung cấp các bản cập nhật để cho bạn biết bạn nên tập trung vào điều gì.

Trong một trong những bản cập nhật gần đây, họ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng trang tổng thể như một yếu tố xếp hạng. 

Đó là những gì họ gọi là quy tắc EAT .

Chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy là yếu tố quan trọng để đưa bài viết SEO của bạn được xếp hạng trên SERPs.

Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong thị trường ngách của mình, điều đặc biệt quan trọng là phải tập trung vào khái niệm EAT.

Làm thế nào bạn có thể giành chiến thắng trong bộ phận này?

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

 • Nhận liên kết từ các trang web có cơ quan quản lý miền cao
 • Nhờ những người có ảnh hưởng tạo bài viết chuẩn SEO cho bạn và chia sẻ nội dung đó trên trang web và hồ sơ mạng xã hội của họ.
 • Thêm liên kết đến các trang web có thẩm quyền trong bài viết của bạn.
 • Chỉnh sửa bài viết của bạn thường xuyên để bao gồm các cập nhật mới nhất.
 • Đảm bảo rằng bạn đăng bài viết SEO đúng thực tế.
 • Chỉnh sửa nội dung của bạn để đảm bảo nó đúng ngữ pháp.
 • Đưa ra tầm quan trọng đối với mục đích của người dùng trong khi viết bài SEO trang web của bạn.
Kêu gọi hành động mới

Sẵn sàng cải thiện việc viết bài viết chuẩn SEO của bạn?

Hiểu cách thức hoạt động của SEO là rất quan trọng đối với tất cả các nhà tiếp thị hiện nay. 

Trừ khi bạn muốn các bài đăng trên blog của mình chìm trong biển bài viết chuẩn SEO đã xuất bản, bạn không thể bỏ qua nó. Để trình thu thập thông tin web có thể biết nội dung của bạn là gì, bạn cần tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta của mình. 

Ngoài ra, điều quan trọng là làm cho nội dung của bạn có thể dễ dàng quét bằng cách sử dụng các đoạn văn ngắn hơn, dấu đầu dòng và tiêu đề phụ. Mặc dù việc sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu một cách tự nhiên trong bài viết chuẩn SEO của bạn được khuyến khích, bạn cũng nên lưu ý đến ý định của người dùng. 

Để nâng cao thẩm quyền và thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của bạn, bạn nên thêm liên kết đến các nguồn đáng tin cậy trên trang web của mình. 

Tất cả các chiến lược được đề cập ở trên có thể giúp bạn cải thiện danh tiếng và thứ hạng của mình và giúp bài viết chuẩn SEO của bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.