SEO Off-pageSEO On-page

SEO WordPress: 25 Mẹo Để Có Thứ Hạng Cao Hơn Vào Năm 2021

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) rất thân thiện với người dùng, nhưng là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, có lẽ bạn đã tự hỏi mình “Tôi có thể làm gì nhiều hơn để tối ưu hóa trang web WordPress của mình không?”

Câu trả lời ngắn gọn là có – và có nhiều cách để tối ưu hóa các bài đăng và trang trên trang web của bạn để bạn xếp hạng cao hơn, điều này dẫn đến ROI cao hơn.

Chúng tôi đã thu thập 25 mẹo hay nhất để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Các yếu tố kỹ thuật SEO

1. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi chọn máy chủ

Google tính đến tốc độ để xếp hạng và khán giả trực tuyến trở nên thiếu kiên nhẫn, nổi tiếng là nhanh chóng. Theo Pingdom.com , tỷ lệ thoát tăng 32% nếu thời gian tải tăng 1-3 giây. Tìm một máy chủ lưu trữ không làm chậm trang web của bạn là rất quan trọng. Đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn rẻ nhất hoặc phổ biến nhất, nhưng dù sao thì bạn cũng không muốn trang web của mình giống những người khác, phải không?

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress- rất thân thiện với người dùng

2. Chủ đề thân thiện với SEO

Nhiều theme wordpress quảng cáo rất nhiều chức năng có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Là một người tiêu dùng hợp lý, nhiều hơn có vẻ tốt hơn, nhưng không phải vậy. Các iframe lộn xộn và PHP thừa sẽ chỉ làm chậm trang web của bạn. Tìm một theme wordpress sẽ giúp mọi thứ nhanh chóng và bạn sẽ thấy trang web của mình tăng lên trong kết quả tìm kiếm.

3. Thay đổi thủ công cài đặt Permalink mặc định

Permalinks là URL cố định cho nội dung trang web của bạn. WordPress cung cấp nhiều tùy chọn cho cấu trúc liên kết cố định, bao gồm sử dụng số, ngày tháng và tiêu đề trang trong URL. Tốt nhất là có một số triết lý khác nhau, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi rằng tiêu đề hoặc từ khóa chính, ít nhất, nên được đưa vào URL để gửi tín hiệu cho trình thu thập thông tin về điểm chính của nội dung, vì vậy hãy chọn một trong các tùy chọn tự động bao gồm tiêu đề.

4. Tải lên Sơ đồ trang web .xml

Mặc dù không còn quan trọng đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm như trước đây, nhưng sơ đồ trang web rất quan trọng để phân loại nội dung, đặc biệt là đối với các trang web lớn hơn – ví dụ 250 trang trở lên. Sơ đồ trang XML cũng cho phép Google biết nội dung nào là mới, điều này rất hữu ích khi nội dung mới có lợi thế trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

5. Tùy chỉnh Robots.txt

Tệp Robots.txt cung cấp hướng dẫn cho trình thu thập thông tin về những gì họ nên thu thập thông tin và quan trọng hơn là những gì họ có thể và không thể lập chỉ mục. Các trang mà bạn không muốn bị truy cập thông qua tìm kiếm, chẳng hạn như các trang yêu cầu đăng nhập hoặc chứa thông tin cá nhân, có thể không được lập chỉ mục trong robots.txt của bạn.

6. Các trang trùng lặp Noindex

Bên cạnh việc sử dụng robots.txt, bạn có thể ngăn lập chỉ mục các trang ngay trong tiêu đề HTML của chúng bằng cách sử dụng <meta name = ”robots” content = ”noindex, follow”> trong phần </head>.

7. Trình cắm SEO

Một plugin tốt thường sẽ có thể đảm nhiệm nhiều chức năng SEO. Yoast SEO là một trong những plugin toàn diện đáng tin cậy nhất – chúng tôi muốn nói là phải có cho bất kỳ trang web WordPress nào – nhưng cũng có nhiều plugin dành riêng cho các chức năng khác nhau.

8. Duy trì các plugin

Bạn muốn làm mọi thứ có thể để ngăn trang web của mình bị tấn công? Luôn cập nhật các plugin của bạn. Cùng với việc nhanh hơn và được tối ưu hóa hơn, các phiên bản plugin mới nhất sẽ ít bị tấn công hơn.

9. Tăng tốc trang web của bạn với bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm sẽ tăng thời gian tải trang của bạn và WordPress cung cấp nhiều plugin cho mục đích này – chỉ cần đảm bảo bạn chọn một plugin mà không có quá nhiều tính năng bổ sung mà bạn không cần, nhưng nếu có, hãy tắt thủ công các chức năng không liên quan.

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress- tốc độ trang web

10. CDN để tăng tốc độ

Mạng phân phối nội dung (CDN) là mạng gồm các máy chủ proxy được phân phối khoảng cách lớn với nhau. Những điều này có thể làm tăng tốc độ trang web của bạn bằng cách tương đối hơn về mặt không gian so với người dùng truy cập trang web của bạn từ những nơi khác nhau.

11. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn sẽ loại bỏ dữ liệu không cần thiết có thể làm chậm phần mềm WordPress. Điều này có thể được thực hiện theo cách thủ công trong tab PHPMyAdmin hoặc với một plugin sẽ xóa các bản sửa đổi cũ, nhận xét spam, bản nháp đã lưu trước đó và các bit dữ liệu khác mà bạn không cần.

12. Tối ưu hóa Widget

Nhiều widget hiển thị bằng cách tải javascript hoặc CSS từ các nguồn bên ngoài. Bằng cách tải trực tiếp các tập lệnh hoặc CSS lên máy chủ, do đó phục vụ chúng từ máy chủ của riêng bạn, bạn không phải phụ thuộc vào các máy chủ bên ngoài, điều này có thể cải thiện tốc độ.

13. Rel = canonical

Sử dụng hàm rel = canonical để giảm nội dung trùng lặp. Tốt nhất là nên có nội dung duy nhất cho mỗi trang, nhưng có một số trường hợp nhất định là không thực tế hoặc thậm chí là không thể. Ví dụ: hầu hết các trang web sẽ có www. và không phải www. phiên bản này, vì vậy một phiên bản sẽ cần phải là phiên bản chuẩn để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung trùng lặp.

14. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Thiết kế web đáp ứng tạo ra sự linh hoạt trong các trang web của bạn để chúng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc được tối ưu hóa về tốc độ. Việc trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều quan trọng hơn bao giờ hết và không thể bỏ qua.

25 mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO trang web WordPress ngăn chặn thư rác

Phần tử trên trang

15. Ngăn chặn Spam trong Nhận xét

Các bot để lại liên kết đến các trang web bất chính trong các bình luận khiến người dùng khó chịu và hoang tưởng rằng trang web của bạn không an toàn. Nó cũng có thể có toàn bộ trang bị gắn cờ là spam. Bạn có các plugin nofollow cơ bản để giúp giải quyết vấn đề sau này, nhưng nếu bạn muốn một giải pháp cấp độ tiếp theo sẽ ngăn không cho bot đăng tất cả Cookie cho Nhận xét sẽ không cho phép người dùng không thể nấu ăn bình luận vì họ bị gắn cờ dưới dạng bot.

16. Tối ưu hóa hình ảnh

Văn bản thay thế cho phép người dùng khiếm thị có trải nghiệm trực tuyến đầy đủ bằng cách thông báo cho họ biết hình ảnh là gì. Nhưng nó cũng đóng vai trò là một cách tuyệt vời để gửi thêm tín hiệu đến công cụ tìm kiếm về chủ đề của trang và có thể làm cho hình ảnh có thể tìm kiếm được. Thắng thắng thắng!

17. Các nút mạng xã hội

Các bài đăng nhận được phản ứng tích cực từ phương tiện truyền thông xã hội được các công cụ tìm kiếm ưa thích và hiển thị nhiều hơn với người dùng phương tiện truyền thông xã hội, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, vì vậy hãy tích hợp các nút mạng xã hội để giúp toàn bộ giao dịch dễ dàng hơn cho người dùng của bạn và họ sẽ có nhiều khả năng hơn làm như vậy.

18. Sử dụng các tiêu đề thích hợp

Thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng khác có lợi cho cả người dùng và trình thu thập thông tin. Mọi người đọc lướt các bài báo, vì vậy việc làm cho thông tin dễ tiếp cận chỉ có thể giúp ích. Trình thu thập thông tin ưu tiên các tiêu đề quan trọng hơn, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa chính trong đó.

19. Thẻ Rel = tác giả

Với tài khoản thông qua trang web bạn đang xuất bản hoặc tài khoản Google+ đã được xác minh, việc triển khai thẻ rel = author có thể giúp bạn có được các đoạn mã chi tiết cho bài đăng của mình, điều này làm tăng số lượng người dùng nhấp vào liên kết của bạn so với những người khác trên SERP . Đây là mã, với khoảng trống cho URL tiểu sử trên Google+: <a href=[_____[?rel=author?Google</ …

Các yếu tố nội dung

20. Nội dung dạng dài khi có thể

Vì bạn đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một trang web WordPress tốt, nên có thể bạn sẽ muốn thêm nội dung. Điều này thường được thực hiện thông qua các bài đăng trên blog thường xuyên. Chúng tôi đề xuất tối thiểu 1200 từ trên mỗi blog và 500 từ trên mỗi trang dịch vụ. Xem hướng dẫn viết bài chuẩn SEO để có kỹ năng viết nội dung tốt nhất.

365 To Vision Modern Writer's Guide

Bạn muốn tìm hiểu một số chiến lược viết sẽ giúp phát triển cơ sở khách hàng của bạn? Đọc cuốn sách của người sáng lập chúng tôi: 365 to Vision: Modern Writer’s Guide (Cách tạo ra bài viết chất lượng hơn trong thời gian ngắn hơn) . Bấm vào hình trên để tìm hiểu thêm.

21. Xếp hạng nội dung chất lượng cao tốt hơn

Nội dung được chỉnh sửa tốt cung cấp thông tin chi tiết của chuyên gia sẽ luôn xếp hạng nội dung mỏng cung cấp giá trị bằng không. Đảm bảo rằng tất cả các dữ kiện đã được kiểm tra và ngữ pháp, giọng nói và văn phong càng hoàn hảo càng tốt.

22. Tập trung vào Từ khóa

Nghiên cứu các từ khóa cụ thể cho chủ đề bạn muốn viết. Bạn có thể chọn 1-2 từ khóa “mục tiêu” trên mỗi trang / bài đăng, sau đó sử dụng nhiều từ khóa tương tự hoặc “có liên quan” trong nội dung của bạn. Và hãy nhớ sử dụng từ khóa một cách tự nhiên để bạn không bị phạt vì “nhồi nhét từ khóa”.

23. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là các liên kết dẫn từ một trang trên trang web của bạn đến các trang khác trên trang web của bạn. Những điều này rất quan trọng vì chúng cho phép trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu thứ bậc của trang web của bạn và người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin hơn. Văn bản liên kết phải bao gồm một từ khóa quan trọng đối với trang bạn đang liên kết đến.

24. Liên kết bên ngoài

Thêm các liên kết bên ngoài chất lượng cao có thể cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn và có khả năng kiếm cho bạn một liên kết trở lại.

25. Bài viết thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung mới, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật thường xuyên nhất có thể để gặt hái được nhiều lợi ích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên đăng nội dung chất lượng thấp. Nội dung là vua, vì vậy hãy giữ cho bài đăng của bạn có chất lượng cao và trò chơi SEO của bạn sẽ đi đúng hướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *